Nguyễn Công Bình: Người Thầy với khát vọng mang đến hạnh phúc và thành công

0
61

“Cứ có 1 người học tiếp cận với DCI thì ngoài xã hội có ít nhất thêm 1 người được giúp đỡ” – Đây là điều mà thầy Nguyễn Công Bình – Chủ tịch DCI Việt Nam và cũng chính là người trực tiếp giảng dạy các khóa học này tâm huyết chia sẻ.

Với xuất phát điểm là một phụ huynh thương con, mong muốn tìm ra được phương pháp giáo dục tối ưu nhất để con được phát triển toàn diện. Đó là động lực để Nguyễn Công Bình chuyển hướng từ một người đang kinh doanh thành công sang nghiên cứu và phát triển ở lĩnh vực giáo dục.

Nếu xã hội không cạnh tranh tiêu cực, luôn phát triển bằng cách tích cực nhất, mọi người luôn hào hứng và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau thì khắp Việt Nam ai cũng sẽ thành công và phát triển bền vững. Đó là điều mà thầy Nguyễn Công Bình luôn theo đuổi và muốn lan tỏa.

Thầy Nguyễn Công Bình bắt đầu hành trình tìm tòi và học hỏi những giá trị ở khắp nơi, từ Châu Á sang đến Châu Âu và cả Châu Mỹ. Trải nghiệm nhiều nền giáo dục cùng nhiều khóa học khác nhau, cuối cùng ông bị thuyết phục bởi triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” trong khóa học Năng Đoạn Kim Cương của Tiến sĩ nổi tiếng thế giới Geshe Michale Roach và quyết tâm mang chương trình này về Việt Nam.

Năng Đoạn Kim Cương là chương trình nổi tiếng khắp thế giới, được ứng dụng trên hơn 25 quốc gia, 35 thành phố khác nhau. Chương trình được biết tới như một giải pháp giúp “chạm” vào bên trong con người và khám phá sức mạnh nội tại của bản thân để thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Không chỉ vậy, Năng Đoạn Kim Cương còn giúp chúng ta tìm được nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề, hướng con người đến những điều tích cực, xác định và thực hành để đạt được 5 mục tiêu cuộc đời: Tài chính, sức khỏe, mối quan hệ, sự bình an và cống hiến với xã hội.

Tháng 6/2016, thầy Nguyễn Công Bình đã trở thành giảng viên DCI, chính thức mang chương trình Năng Đoạn Kim Cương và triết lý gieo hạt về Việt Nam với mong muốn lan tỏa những triết lý tốt đẹp này tới 95 triệu dân Việt Nam.

Từ đó đến nay, thầy Nguyễn Công Bình đã trực tiếp giảng dạy với hơn 100 khóa học DCI, thu hút gần 25,000 học viên trong và ngoài nước. Đặc biệt kết thúc mỗi khóa học, ông luôn cùng các học viên của mình ôn tập, trao đổi chuyên sâu, cùng nhau ứng dụng các bài học vào thực tế cuộc sống, giúp ích cho cộng đồng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội và cùng nhau lan tỏa những điều tích cực, mang hạnh phúc đến cho mọi người.

Trong hành trình lan tỏa sự tích cực, Thầy Nguyễn Công Bình đã cùng với các học viên của mình đã xây dựng được hơn 500 căn nhà tình thương, 9 cây cầu dân sinh, 12 điểm trường được xây dựng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Sự tử tế của Thầy Nguyễn Công Bình và cộng đồng DCI còn thể hiện ở những việc làm ý nghĩa khác như: Phủ xanh yêu thương bằng hàng nghìn cây xanh được trồng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Long Khánh. Thả cá phóng sinh, tổ chức những chuyến xe 0 đồng để hỗ trợ những người lao động nghèo về quê đón Tết. Đặc biệt hơn nữa, trong thời điểm dịch covid khó khăn, thấu hiểu được sự thiếu thốn về lương thực, Thầy Nguyễn Công Bình và cộng đồng DCI đã tổ chức những chuyến xe thực phẩm 0 đồng, những chuyến xe y tế ủng hộ các trang thiết bị bảo hộ và điều trị cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Những giá trị tốt đẹp được trao đi, những điều tích cực được lan tỏa từ người thầy với phương châm “nói thật làm thật”. Thầy Nguyễn Công Bình – Người gieo hạt tiên phong với khát vọng mang đến sự thành công và hạnh phúc cho 95 triệu dân Việt Nam.

Cùng xem thêm những thông tin về Thầy Nguyễn Công Bình tại: https://bit.ly/nguyencongbinh