ĐH Sư phạm TP.HCM được tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho giảng dạy

0
333

Tiến sĩ Võ Tá Hân trao tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP.HCM để phục vụ công tác giảng dạy.

Ngày 10.11, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã nhận tiếp nhận 957 quyển sách về khoa học do tiến sĩ Võ Tá Hân trao tặng thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng. Nguồn sách này nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy do TS Võ Tá Hân tài trợ.

sach-3.jpg
GS.TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã bày tỏ niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ của TS Võ Tá Hân và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM. Số sách mà Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp nhận sẽ là nguồn tài liệu quý giá giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ nhà trường có cơ hội cập nhật kiến thức về các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định vị thế của trường đại học trọng điểm quốc gia.

Trong dịp này, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã trao tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân với số tiền là 20.000.000 đồng. Với sự hỗ trợ này, nhà trường hy vọng sẽ đồng hành cùng Quỹ học bổng chung tay giúp đỡ các thế hệ trẻ Việt Nam có thêm nguồn hỗ trợ, động viên trong học tập, rèn luyện.

sach-2.jpg
ThS. Nguyễn Ngọc Trung – Phó hiệu trưởng trao tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân

Trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM luôn chú trọng, quan tâm đến phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Nhà trường đã đầu tư xây dựng thư viện đạt chuẩn quốc gia, hiện đại, với đầy đủ phòng đọc, kho sách, tài liệu với hơn 100.000 đầu sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Đây là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên, giảng viên.

Minh Anh