Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thắng lớn trong Liên hoan phim châu Á 2021 tại Mỹ

Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố Già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 đại diện Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Với Phượng Khấu là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt vì đây là năm đầu tiền ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series).

Vợ chồng ca sĩ Thanh Thảo chúc mừng đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn.

Phượng Khấu và Squid Game là 2 phim series được công chiếu và tranh giải trong liên hoan. Ê-kíp Phượng Khấu xuất hiện tại liên hoan có đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, và ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung (với bản hit Ngô Đồng- Nhạc phim Phượng Khấu). Phượng Khấu có cơ hội được giới thiệu tới bạn bè quốc tế lần này nhờ sự giúp đỡ của bộ ba doanh nhân trẻ gốc Việt: Vợ chồng ông bà Iris Mai Lâm -Phillip Lâm, bác sỹ Johnathan Huỳnh Gia Bảo. Bộ ba người trẻ Việt đang là những nhân tố trẻ gốc Việt hoạt động sôi nổi trong cộng đồng Người Việt ở Cali và có đóng góp trong quá trình khẳng định sức trẻ gốc Việt ở đất Mỹ.

Phượng Khấu đã xướng tên tại liên hoan phim chấu Á cho hạng mục đạo diễn xuất sắc của năm 2021(Best Director of the year )đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh là đạo diễn Việt Nam đầu tiên đoạt được giải thưởng vinh dự này. Giải thưởng được mệnh danh là giải Oscar Châu Á, sự kiện bất ngờ này đã trở thành tâm điểm bàn luận sôi nổi của hội đồng thẫm định vì tính chất độc đáo và riêng biệt của bộ phim.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: “Phượng Khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn Châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thanh viên đã góp phần tạo ra Phượng Khấu. Và cá nhân mình cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều”.

Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn và cựu người mẫu Đức Tiến.

Bà Iris Mai Lâm – Người đại diện cho Phượng Khấu ở Mỹ chia sẻ: “Rất tự hào khi đề cử Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đến liên hoan phim châu Á tại mỹ 2021. Phượng Khấu làm tôi tự hào khi để bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thật lỗng lẫy”.

Liên hoan phim châu Á Thế giới 2021 với Phượng Khấu – Nguyễn Hồng Nhung – Daniel Winn- vợ chồng Ông bà doanh nhân Phillip Lâm và bác sỹ Johnathon Huỳnh Gia Bảo đã tạo ra một dấu ấn sâu đậm của tinh thần Việt giữa đất nước Mỹ.

Phượng Khấu đang được bán vé và công chiếu trong khuôn khổ Liên Hoan phim vào ngày 10.11.2021 lúc 15h30 (giờ Los Angeles) tại hệ thống rạp Auditorium 6 của Mỹ.