Chương trình Những cánh chim khát vọng: Hoa hậu HHen Niê, đội tuyển bóng đá Việt Nam giao lưu cùng người hâm mộ

0
389

Sau thành tích vẻ vang với hai huy chương vàng lịch sử tại Seagames 30, đội tuyển bóng đá nam và nữ cùng hai huấn luyện viên là Park Hang Seo và Mai Đức Chung đã có dịp hội ngộ cùng hoa hậu H’Hen Niê trong chương trình gây quỹ Vừ A Dính với chủ đề “Những cánh chim khát vọng”.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, đồng thời là Chủ tịch CLB Hoàng Sa Trường Sa thân yêu chia sẻ: “Có lẽ dư vị chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam trong đấu trường Sea Games 30 vẫn đang ngập tràn trong từng hơi thở và cuộc sống của chúng ta, bởi hành trình đẹp đẽ của họ đã trở thành những câu chuyện truyền cảm hứng, những câu chuyện về một ước mơ khát vọng biến giấc mơ thành hiện thực, của ước vọng chinh phục bầu trời”.

Một gương mặt tiêu biểu nhận được học bổng Vừ A Dính và trở thành đại sứ của Quỹ Học bổng này nhờ những nỗ lực phi thường và trái tim nhân hậu đã làm rạng danh hai tiếng Việt Nam trên đấu trường nhan sắc nóng bỏng nhất hành tinh chính là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê – Top 5 hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới năm 2018.

Cả H’Hen Niê và hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đều gặp nhau ở câu chuyện truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ của họ khiến chúng ta vô cùng tự hào. Có thể họ đã may mắn vì đã tìm được đam mê và được sống hết mình vì tình yêu đó, nhưng cũng có rất nhiều con người, số phận, cần lấy một điểm tựa, cần lấy một cái nắm tay trao cơ hội, để đẩy một cánh chim khởi cánh.

Quỹ học bổng Vừ A Dính, bắt nguồn từ nguyện ước kết nối những bản làng xa xôi, cổ vũ những con người mộc mạc, chất phát vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện; chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo. Sau hơn hai mươi năm thành lập, Quỹ đã tổ chức nhiều chương trình, dự án có sức lan tỏa những giá trị xã hội tốt đẹp trong cộng đồng, trao gần 85.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Những cánh chim khát vọng” sẽ đấu giá những vật phẩm vô cùng giá trị và ý nghĩa: đó là quả banh – sách và áo của đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam và Bộ tác phẩm điêu khắc trên ngọc trai. Nguồn thu được sẽ dùng toàn bộ cho các hoạt động của quỹ và tặng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

PV