Võ sĩ Văn Tèo hạ Lê Tuấn Anh tại sự kiện quyền anh 2024

Sự kiện Matrix Boxing Championship (MBC PRO 1) do Liên đoàn Quyền anh TP.HCM tổ chức với sự tham dự của 24 võ sĩ đến từ các lò quyền anh uy tín. Tâm điểm là trận thắng của võ sĩ Văn Tèo trước đại diện đội chủ nhà Lê Tuấn Anh.

Ở hạng cân 66kg, võ sĩ Văn Tèo (CLB TMK Boxing – Phan Thiết) hạ đo ván Lê Tuấn Anh đến từ CLB chủ nhà Matrik Boxing một cách ấn tượng. Sự kiện Matrix Boxing Championship 01 (MBC PRO 1) do Liên đoàn Quyền anh TP.HCM tổ chức. Giải đấu thu hút 24 võ sĩ đến từ các lò boxing uy tín trên địa bàn TP.HCM, trong đó có các tay đấm nước ngoài. Các trận đấu diễn ra từ tại sàn đấu ở số 9A, đường 31A, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Võ sĩ Văn Tèo (CLB TMK Boxing – Phan Thiết) và Lê Tuấn Anh đến từ CLB chủ nhà TP.HCM Matrik Boxing 

Trước khi trận đấu bước vào 4 hiệp (theo thể thức thi đấu chuyên nghiệp), võ sĩ gốc Phan Thiết được đánh giá thấp hơn so với đối thủ do có thể hình và cân nặng nhỏ hơn. Tuy nhiên trận đấu bắt đầu  kịch tính nằm ở hiệp 2 và các hiệp tiếp theo khi võ sĩ Văn Tèo tuân thủ khá tốt chiến thuật của ban huấn luyện đề ra và tỏ ra lấn át Tuấn Anh về mặt thể lực cũng như chuyên môn.

Võ sĩ Văn Tèo (phải) đối đầu cùng Lê Tuấn Anh

Kết thúc 4 hiệp đấu, chiến thắng nghiêng về võ sĩ gốc Phan Thiết khi được 3 giám định chấm điểm là 38-38 , 37-39 , 36-40. Chiến thắng nghiêng về võ sĩ Văn Tèo, giúp anh khẳng định vị thế của mình trong làng quyền anh Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội mới tương lai.

Bạn bè chúc mừng chiến thắng của võ sĩ Văn Tèo

Ông Trương Minh Khoa, huấn luyện viên kiêm giám đốc trung tâm TMK Boxing cho biết: “Võ sĩ Văn Tèo đã chuẩn bị kĩ lưỡng về chuyên môn cũng như thể lực để chuẩn bị cho 4 hiệp đầy khốc nghiệt của boxing nhà nghề. Ngoài ra Văn Tèo còn cho thấy anh xứng đáng là võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của Phan Thiết bước ra một sân chơi lớn như sự kiện này”.

Sự kiện MBC PRO 1 đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến cho khán giả những màn so găng đỉnh cao, đến từ các võ sĩ boxing hàng đầu tại TP. HCM. Thông qua sự kiện, Liên đoàn boxing TP. HCM đã kết nối tốt với các câu lạc bộ, cơ sở tập luyện boxing như Saigon Sports Club, Matrix, B2B, Hoàng Anh… để tiếp tục thúc đẩy phong trào tại địa phương, tìm thêm những nhân tố chất lượng cho boxing nước nhà.

Jun