Ca sĩ Ngọc Lan Trang ra mắt liên khúc “Để quên con tim” với phong cách âm nhạc mới

Từ khi định hình dòng nhạc của mình là dòng nhạc hải ngoại, chuyên cover lại các ca khúc bất hủ được yêu thích, ca sĩ Ngọc Lan Trang nổi lên với nhiều bài hit như liên khúc disco New Wave, đặc biệt là liên khúc “Hoang vắng”, cùng với phong cách âm nhạc hiện đại được nhiều khán giả yêu thích và ủng hộ.

Ca sĩ Ngọc Lan Trang (Nguyễn Thị Trang) được biết đến với dòng nhạc sôi động cùng với thân hình nóng bỏng, lối trình diễn hiện đại, cá tính – cô đã đóng đinh trong lòng khán giả với sắc màu chỉ riêng mình cô.

Ca sĩ Ngọc Lan Trang với MV mới của mình bao gồm 16 ca khúc với những bản mix & master đầy năng động

Chia sẻ với phóng viên, ca sĩ Ngọc Lan Trang cho biết để không phụ lòng khán giả yêu quý mình, hiện nay cô đang bắt tay thực hiện dự án cover lại các tình khúc bất hủ của danh ca Ngọc Lan.

Có khá nhiều khán giả trước đó đã tò mò không biết ai là người thực hiện những bản mix & master của Ngọc Lan Trang để ra những giai điệu hiện đại, bắt tai mà lại hết sức sôi động ở bản MV mới này. Đó cũng chính là phong cách âm nhạc mà lâu nay ca sĩ Ngọc Lan Trang theo đuổi, đầy sôi động nhưng cũng không kém phần cá tính, năng động.

Bật mí với phóng viên về MV sắp ra mắt của mình tới đây, ca sĩ Ngọc Lan Trang tiết lộ có khá nhiều người đứng sau những bản âm nhạc mang phong cách riêng của cô, đó là những nghệ sĩ biên tập âm nhạc là đàn anh, đàn chị của cô. Thậm chí có những bài do chính ca sĩ Ngọc Lan Trang biên tập cho mình để thể hiện. Trong đó có nghệ sĩ Hậu Nguyễn là người biên tập những ca khúc mà Ngọc Lan Trang yêu thích và anh cũng chính là người hỗ trợ Ngọc Lan Trang rất nhiều khi thu âm ở phòng thu Hậu Nguyễn Studio.

Nghệ sĩ Hậu Nguyễn là người anh mà Ngọc Lan Trang luôn ngưỡng mộ và biết ơn vì anh đã biên tập một cách cẩn thận và chỉnh sửa từng giai điệu theo cách hát của Trang để thực hiện liên khúc mới này. Những bài nhạc khi được phối lại nhạc và thể hiện qua chất giọng của nữ ca sĩ Ngọc Lan Trang thì những bản nhạc đó lại mang giai điệu mới, đồng thời cũng mang màu sắc chất giọng riêng của nữ ca sĩ.

“Khi mà Trang đang loay hoay với chính bản thân mình cũng như loay hoay với những bản nhạc mới mà mình chuẩn bị ra mắt khán giả thì anh Hậu Nguyễn là người định hướng được cho Trang ở một dòng nhạc mới, phù hợp với phong cách cũng như chất giọng của Ngọc Lan Trang. Anh Hậu Nguyễn còn tự tay vừa thu, vừa biên tập và mix&master từng bài hát cho Ngọc Lan Trang, hướng dẫn kỹ càng cho Trang thực hiện tốt các ca khúc bất hủ nhưng được thể hiện ở một phong cách mới lạ mang đậm chất của Ngọc Lan Trang.

Nghệ sĩ Hậu Nguyễn Studio chính là người thổi hồn vào các ca khúc trong MV mới của Ngọc Lan Trang khi anh đã biên tập biên tập biên tập và mix&master các ca khúc phù hợp hơn với chất giọng của cô

Và tới đây, trong liên khúc sắp ra mắt các khán giả thì Ngọc Lan Trang đã chuẩn bị 16 ca khúc theo liên khúc bebop phù hợp với thị hiếu khán giả. Đây là liên khúc dài nhất từ trước đến nay của Trang và nó hoàn toàn khác với các ca khúc trước là tiết tấu mới lạ để khán giả không bị nhàm chán. Với style của thế hệ 7x, 8x cùng với hình ảnh trẻ trung, lãng mạn chắc chắn sẽ chinh phục được những khán giả khó tính nhất.”

Tuyển tập 16 ca khúc trong liên khúc này được Trang biên tập lấy cảm hứng từ sự mong muốn của quý khán thính giả, những ca khúc quý khán thính giả yêu cầu trong thời gian qua, đều là những tình khúc vượt thời gian, được nhiều người ủng hộ.

Cũng chia sẻ về những liên khúc mới của mình, ca sĩ Ngọc Lan Trang vẫn nuối tiếc khi chị chưa được tiếp cận với tất cả các bản gốc hoàn chỉnh, vì thế trong quá trình thực hiện MV từng ca khúc sẽ không tránh khỏi sai sót.

“Nếu có sai xót mong quý khán giả rộng lòng bỏ qua và cũng coi đây là món quà Trang dành tặng cho quý khán giả với mong muốn để khán giả được thưởng thức lâu hơn với giọng hát cũng như sự yêu mến của mọi người dành cho Ngọc Lan Trang.”

Cùng với đó là kịch bản MV hoàn toàn mới nhưng lại xâu chuỗi thành một câu chuyện lãng mạn trong MV liên khúc bebop hải ngoại mang tên “Để quên con tim”. Và MV này sẽ được công chiếu vào lúc 8 giờ ngày 9/6/2024 trên fanpage cá nhân cũng như youtobe của ca sĩ Ngọc Lan Trang.

Dạ Thảo