Trần Trí Thành: Chàng trai 9X thầm lặng và lan tỏa tấm lòng nhân ái

0
323

Luôn năng nổ, nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đó là những việc làm ý nghĩa của bạn trẻ 9X Trần Trí Thành thời gian qua. Với cái tâm và tấm lòng của mình, anh đã góp phần thắp nên “ngọn lửa về lòng nhân ái”, sự sẻ chia đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Trần Trí Thành luôn trân quý tuổi thơ nghèo khó đã cho anh sống nhân ái, chan hòa hơn

Trần Trí Thành sinh năm 1991, sinh sống tại TP HCM. Trí Thành kể từ nhỏ đã được gia đình dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh nên khi lớn lên anh càng cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, anh mong muốn dành thời gian cho việc thiện nguyện bên cạnh công việc kinh doanh của mình để giúp được ai phần nào hay phần đó.

Cạnh đó, bản thân của anh cũng từng trải qua những khó khăn, vất vả và thiếu thốn! Từ ngày theo con đường tâm linh, cuộc sống anh dần trở nên thay đổi nên anh muốn góp một phần công sức của mình để giúp cuộc sống thêm phần tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Chia sẻ với về cơ duyên miệt mài làm những công tác thiện nguyện, Trần Trí Thành bộc bạch: “Cuộc sống của gia đình cũng bình thường nhưng tôi nghĩ chắc có cái duyên. Khi đi đâu gặp người nghèo khó, tôi lại thấy thương và muốn giúp họ. Khi bà con vui, tôi cũng thấy mình làm được việc có ý nghĩa nên phải cố gắng hơn nữa. Những công việc thiện nguyện tôi muốn âm thầm làm cho bà con”.

Được biết thời gian qua, Trần Trí Thành cùng vợ và bạn bè của mình thăm hỏi và tặng quà cho trẻ mồ côi, tặng mì gói và gạo cho người nghèo khó, phát đồ ăn cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố… Mặc dù phần quà giúp đỡ không nhiều song đó là sự chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Trần Trí Thành cho biết, bản thân anh mỗi tuần đều dành dụm một số tiền nhất định từ việc kinh doanh vật phẩm tâm linh để chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau bệnh tật và người không nơi nương tựa. Và việc làm đó dường như trở thành thông lệ, khi dành dụm được một khoản tiền, anh và nhóm bạn lại tổ chức đi để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

“Trong cuộc sống có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp, cho đi không có nghĩa là đòi nhận lại, xuất phát từ cái tâm nên tôi chỉ biết rằng giúp được người khác là thấy vui, hạnh phúc, sức mình làm được thì cứ làm”, 9X tâm sự.

Ngoài từ thiện, 9X Sài thành còn có đam mê du lịch. Anh đi đến nhiều quốc gia để tìm hiểu văn hóa, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Trí Thành cho biết những chuyến đi với những người bạn, gia đình giúp anh bớt căng thẳng hơn trong công việc. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn, mình luôn muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa để có những cơ hội phát triển kinh doanh và tiếp tục cho đi nhiều hơn”, anh chia sẻ.

Mặc dù còn khá trẻ nhưng những gì mà Trần Trí Thành làm được đã thực sự lan tỏa cho những điều tích cực, tốt đẹp trong xã hội. Nếu ai đó lấy làm buồn khi cho rằng giới trẻ hiện nay sống hời hợt, vô tâm, thích ăn chơi và hưởng thụ thì hãy một lần cùng hòa vào không khí của những người trẻ làm từ thiện để có thêm chút niềm tin, thêm niềm hy vọng vào lớp trẻ hôm nay.

Minh Anh – Ảnh NVCC