Ông chủ vườn lan 9X Trần Vinh: Người đam mê hoa lan rừng

0
643

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, Trần Vinh lại được nhiều người biết đến khi là một trong những người thuộc thế hệ 9X rất đam mê hoa lan và cũng thành công khi chinh phục loài hoa này.

Chàng trai Bách khoa và cơ duyên bất ngờ với hoa lan

Trần Vinh sinh năm 1991 tại mảnh đất Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Anh từng tốt nghiệp Đại học Bách khoa và làm nhiều công việc từ bán hàng, sale cho tới các vị trí cao cấp trong một công ty điện tử hàng đầu thế giới trước khi bén duyên với hoa lan.

Chia sẻ về cơ duyên của mình, Trần Vinh cho biết: “Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê với hoa lan. Khi quá bận rộn và áp lực với công việc thì là lúc mình tìm đến hoa lan như một thú chơi để cân bằng cuộc sống.

Ban đầu cũng chỉ tính trồng vài chậu nhưng rồi số lượng cứ tăng đều lên và tới giờ, mình đã có được một vườn lan. Với mình, đây là khối tài sản vô giá và chắc chắn, số lượng lan trong vườn của mình cũng sẽ không dừng lại ở đây”.

Hiện tại vườn lan của Trần Vinh có trên 50 loại khác nhau, tuy vậy anh không nhận mình là người chơi lan nổi tiếng hay gì. Anh chỉ là một người chơi lan bình thường mà thôi và hạnh phúc với những gì mình có được.

Đến giờ, anh vẫn thầm cảm ơn hoa lan đã đem tới cho anh rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Dù bận rộn đến đâu anh cũng dành thời gian để chăm sóc cho vườn lan của mình.

Vượt khó khăn theo đuổi đam mê, chia sẻ mong ước tương lai

Cũng giống như rất nhiều người khác, thời gian đầu vì chưa có kinh nghiệm trồng lan nên Trần Vinh cũng gặp phải nhiều khó khăn và thất bại. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc, gia đình ngăn cản nhưng cuối cùng anh vẫn chọn cách vượt qua những khó khăn đó.

Một thời gian dài sau đó, Trần Vinh vừa thuyết phục gia đình vừa cắp sách vở đi học hỏi kinh nghiệm trồng lan. Cuối cùng, trời không phụ lòng người khi những cố gắng của anh cuối cùng cũng đem lại thành công.

Trải qua những khó khăn trước khi có được thành công, anh cho rằng yếu tố lớn nhất chính là cần phải có đam mê. Chỉ cần đam mê thì có thể vượt qua được hết những khó khăn hay thử thách và sẽ có được thành công.

Cũng như nhiều người chơi lan khác, Trần Vinh rất thích những loài lan đột biến và có cho mình không ít giò lan này trong khu vườn của mình. Với anh, lan đột biến có những giá trị mà người chơi lan đều rất yêu thích.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Trần Vinh hy vọng sẽ mở rộng được thêm vườn lan của mình, sưu tầm thêm nhiều loại mới và có thể được giao lưu kết nối với những người có cùng đam mê.

Minh Anh