Lưu Gia Trang đón các nghệ nhân nổi tiếng về tham dự Ngày Hội Văn Hóa Huế

Ngày hội Văn hóa Huế trong lòng Lưu Gia Trang hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm chân thực và khó quên đối với du khách. Trong khuôn khổ chương trình có sự góp mặt của các nghệ nhân nổi tiếng như: Nghệ nhân ẩm thực Ái Loan, nghệ nhân phục dựng tranh làng Sình Kỳ Hữu Phước, nghệ nhân hoa giấy Phan Thị Thanh…

Ngày hội Văn hóa Huế giữa lòng Lưu Gia Trang – TP. Nam Định

Là một trong những sự kiện văn hóa hoành tráng được diễn ra trong lòng khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang, Ngày hội Văn hóa Huế đang được đông đảo du khách quan tâm. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào hai ngày 17 -18/4/2021.Được đầu tư chỉn chu bởi đơn vị tổ chức Công ty TNHH Trường Thoa kết hợp với Công ty Cổ phần VKSTAR và công ty TNHH MTV Tổ chức sự kiện PQ, sự kiện sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, không gian văn hóa đặc trưng của cố đô Huế mang tới những khám phá thú vị và chân thật cho khách tham quan, du lịch.Bên cạnh sự hiện diện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như ngôi sao ca nhạc Long nhật. Hoa hậu Doanh nhân người Việt Thế giới 2018 Nguyễn Lan Vy, ca sĩ trẻ Huy Thành,  Top 20 Hoa hậu Việt Nam Hoa Phượng, cùng các người mẫu và diễn viên công ty VKSTAR, chương trình còn vinh dự đón chào sự góp mặt của các nghệ nhân nổi tiếng.Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước – Người cuối cùng nắm giữ những bí kíp làm tranh Làng Sình. Không đành lòng để tranh Làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế bị xóa sổ, từ những năm 1972 đến năm 1995, đã có một người nhiều đêm đào hầm cất giấu những bản khắc tranh Làng Sình. Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước từng bước gây dựng, khôi phục nghề tranh tưởng như đã mai một. Sự hồi sinh của tranh Làng Sình hiện nay là nhờ công lớn của một người tâm huyết với truyền thống dân gian như ông.Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước sẽ tái hiện quy trình làm tranh làng Sình ngay trong sự kiện Ngày Hội Văn Hóa Huế để du khách chiêm ngưỡng.

Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước – Người cuối cùng nắm giữ những bí kíp làm tranh Làng Sình

Nghệ nhân ẩm thực Ái Loan, người thổi hồn cho ẩm thực Huế. Bà là người nắm giữ sự tinh tế trong ẩm thực Huế và dành trọn tình yêu cho những món ăn mang quốc hồn quốc túy. Tại sự kiện lần này, nghệ nhân Ái Loan sẽ là người thực hiện kỷ lục Guinness VN với chính món bún bò Huế đặc trưng. Nghệ nhân hoa giấy Phan Thị Thanh đến từ làng nghề hoa giấy lâu đời của xứ Huế – Thanh Tiên, nơi trở thành một phần làm nên nét riêng biệt và đặc trưng của mảnh đất Cố Đô.Những sắc màu rực rỡ của cánh hoa giấy không chỉ thể hiện sự khéo léo của nghệ nhân mà còn là một mảng màu rực rỡ của chốn kinh thành một thời hoàng kim.

Nghệ nhân hoa giấy Phan Thị Thanh

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng Ngày hội Văn hóa Huế sẽ là điểm nhấn đặc biệt dành cho khách hàng đến tham quan Lưu Gia Trang vào tháng 4 này.

Nguồn: TCTTT