Hướng dẫn chế biến những món ăn sang trọng với nguyên liệu thịt heo ireland từ châu Âu

0
497

Bord Bia, Cơ quan Xúc Tiến Nông Sản và Thực Phẩm Ireland vừa tổ chức các lớp học Chuyên Đề Nấu Ăn Thịt Heo Châu Âu – European Pork Culinary Master Class. Các lớp học này thuộc chương trình của European Pork & Beef nhằm quảng bá thịt heo và thịt bò Ireland của Châu Âu tại Việt Nam.

Chương trình sẽ có tổng cộng sáu lớp học được tổ chức trong tháng Ba, dành cho các học viên học nấu ăn của trường Hướng Nghiệp Á Âu ở TP. HCM và Hà Nội. Hai đầu bếp giỏi: đầu bếp Ryan Phạm và đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit) sẽ chia sẻ  với học viên kinh nghiệm và cách chế biến các món ăn.

Đầu bếp Ryan Phạm được bình chọn là một trong năm Đầu Bếp Trẻ được yêu thích nhất năm 2018 và 2019 do Kênh14.vn bình chọn. Anh Ryan Phạm nổi tiếng với cương vị là đầu bếp Truyền Hình cũng như tham gia rất nhiều vào các chương trình nấu ăn của VTV3, HTV7 và các kênh truyền hình khác. Anh đã từng học về ẩm thực nấu ăn tại trường danh tiếng Le Cordon Bleu ở Úc, chuyên về ẩm thực Âu. Đầu bếp Hungazit được biết đến không chỉ với vai trò là giảng viên dạy nấu ăn mà còn là tác giả viết sách về ẩm thực. Anh đã phát hành năm cuốn sách nấu ăn dành cho đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích ẩm thực ở Việt Nam. Anh là đầu bếp trẻ tài năng, đã làm việc với VTV3 và VTV9 để hướng dẫn nấu ăn. Hai đầu bếp tài năng của chúng tôi sẽ chia với các bạn học viên về chất lượng cũng như các đặc điểm nội bật của thịt heo Ireland từ Châu Âu qua các buổi học. Hiện tại, Ireland chưa có thịt bò tại Việt Nam nên các lớp học sẽ tập trung vào nguyên liệu chính là thịt heo.

Thăn Heo Sốt Nước Mắm Nhĩ

Chương trình Chuyên Đề Nấu Ăn Thịt Heo Châu Âu – Culinary Master Class sẽ được tổ chức theo lịch như sau: Thành phố Hồ Chí Minh: 12, 16 và 18/3/2021 do đầu bếp Ryan Phạm hướng dẫn và Hà Nội :22, 25 và 27/3/2021 do đầu bếp Hungazit hướng dẫn Ireland – Hòn đảo thực phẩm xanh ở phía Đông của Châu Âu Vì Ireland là một hòn đảo ở ngoại vi Châu Âu, nên đã tạo mang lại cho các nông dân chăn nuôi heo ở Ireland một lợi thế đáng kể trong việc giảm thiểu rủi ro dịch bệnh. Thực tế ở Ireland có một số lượng heo thương mại nhiều nhất ở Châu Âu. Heo Ireland được nuôi hiệu quả trên cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Một lợi thế khác cho các nhà chăn nuôi heo ở Ireland là Ireland không có quần thể lợn rừng giống như nhiều nước ở Tây Âu.

Tại Ireland, có một chương trình đảm bảo chất lượng heo toàn diện thiết lập các tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, môi trường và phúc lợi động vật. Các tiêu chuẩn này bổ sung cho tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm của Châu Âu, được coi là tiêu chuẩn thực phẩm nghiêm ngặt nhất trên thế giới.