Hoa hậu Phan Thị Mơ: Mong thử sức ở lĩnh vực hài kịch sau Cười xuyên Việt

Đối với Phan Thị Mơ, việc đội của cô vào vòng chung kết là ngoài sự mong đợi. Vì vậy, khi nghe công bố kết quả, người đẹp vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Sau các vòng tranh tài ở Cười xuyên Việt, Phan Thị Mơ cùng đồng đội như Lâm Thắng, Phú Quí, Bảo Châu ghi tên mình vào vòng chung kết. Họ sẽ cùng tranh tài với đội Tứ sắc của Maika và đội Tây Ta Team của Di Dương. Dù không xuất thân từ lĩnh vực hài kịch song bằng sự cố gắng không ngừng của mình, nàng hậu quê Tiền Giang đã cùng các đồng đội hợp sắc tạo nên những tác phẩm hài hước, mang lại nhiều tiếng cười và được giám khảo Minh Nhí, Kiều Oanh đánh giá cao.

Mơ Phan cùng đồng đội chuẩn bị tập luyện cho đêm thi quyết định

Đối với Phan Thị Mơ, việc đội của cô vào vòng chung kết là ngoài sự mong đợi. Vì vậy, khi nghe công bố kết quả, người đẹp vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới chia sẻ dù từng thử sức với nhiều vai trò song hài kịch là lĩnh vực “khó nuốt trôi”. Tuy nhiên khi đã vượt qua những giới hạn và được công nhận, cô thấy tự hào, kèm theo đó là những áp lực phải chuẩn bị thật kỹ cho chung kết để mọi người thấy rằng cô xứng đáng.

Cô không ngại vất vả, thậm chí tranh cãi với đồng nghiệp khi làm việc chung

Phan Thị Mơ nói thời điểm ghi danh Cười xuyên Việt, cô không nghĩ đến chuyện mình vào chung kết mà chỉ đặt mục tiêu học hỏi. Hơn hết các đối thủ đều có kinh nghiệm, bản lĩnh, còn cô và các đồng đội đều là những người “ngoại đạo” trong lĩnh vực hài kịch.

“Nhưng chính vì không có chuyên môn nên chúng tôi rất đoàn kết để tập luyện cho từng tiết mục. Mỗi cá nhân đều có cá tính khác nhau nhưng vì chúng tôi tự nhận mình không giỏi trong hài kịch nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đội trưởng. Ngược lại, đội trưởng Lâm Thắng cũng tin tưởng và không ngại giao vai có đất diễn cho chúng tôi. Có lẽ vì điều đó mà chúng tôi có được những tiết mục chỉn chu và thuyết phục ban giám khảo”, Hoa hậu bày tỏ.

Theo Phan Thị Mơ, sự nghiêm túc, hết mình trong quá trình dự thi là điều giúp cô có được kết quả như hiện tại.

Người đẹp nói để chuẩn bị các tiết mục, cô đã từ chối nhiều lời mời vì muốn toàn tâm toàn ý cho cuộc thi. Sự nỗ lực đó giờ đây đã được đền đáp bằng “quả ngọt” và khiến người đẹp nhận thấy rằng việc từ chối các show diễn trước đó là điều hợp lý.

Nàng hậu gốc Tiền Giang nói sau khi ghi tên mình vào chung kết, cô và các đồng đội nhanh chóng bước vào giai đoạn tập luyện cho đêm thi cuối cùng. Người đẹp chia sẻ cô không đặt nặng chuyện thắng thua, nhưng muốn mình có thể mang đến tiết mục mãn nhãn, khiến người hâm mộ hài lòng. “Mỗi ngày chúng tôi chỉ ngủ khoảng 3-4 tiếng. Có lúc tập xong đi về thì trời đã sáng rồi nhưng chúng tôi vui vẻ vì điều đó. Chúng tôi động viên nhau cố gắng để vượt qua thời gian này”, cô chia sẻ.

Để gây ấn tượng trong đêm chung kết, Phan Thị Mơ không ngại thử thách với những động tác mạo hiểm. Song cô từ chối tiết lộ cụ thể vì muốn mang đến bất ngờ cho người xem. “Tôi thi Cười xuyên Việt mà lo lắng như thi hoa hậu vậy. Tôi phải bỏ nhiều thời gian để tập luyện cùng đội và tập luyện thêm với chuyên gia. Mỗi thành viên trong đội đều có cá tính riêng nên khi làm việc nhóm sẽ khó hơn nhiều. Chúng tôi bất đồng, tranh cãi không ít nhưng mọi người đều nghĩ đến cái chung. Tranh cãi cũng là điều cần có để đưa ra những gì tốt nhất cho đội”, cô nói.

Nói về việc thử sức ở sân khấu kịch sau Cười xuyên Việt, Phan Thị Mơ chia sẻ nếu có cơ hôi, cô sẵn sàng thamgia. Với người đẹp quê Tiền Giang, từ trước đến nay cô diễn xuất trên truyền hình và điện ảnh nhưng với lĩnh vực sân khấu kịch là một bài toán khó. “Tôi cũng muốn diễn một vở kịch dài để xem như thế nào. Vì ở phim ảnh, nếu sai tôi có thể làm lại nhưng ở lĩnh vực sân khấu, mọi thứ phải chỉn chu nhất có thể và khi tiếp xúc với khán giả ở cự ly gần sẽ thăng hoa hơn rất nhiều. Vậy nên tôi không ngại nếu có cơ hội”, người đẹp chia sẻ.

Jun Vũ