DCI Việt Nam và hành trình 8 năm lan tỏa sự tử tế cùng chủ tịch Nguyễn Công Bình

(DDVN Online) – Là một trong những người tiên phong trong việc thay đổi và phát triển phương pháp giáo dục tập trung vào con người, hướng đến lối sống tử tế, Chủ tịch Nguyễn Công Bình – CEO DCI Việt Nam thấu hiểu rằng, chính nhận thức mới là yếu tố quyết định cuộc sống.

Năng Đoạn Kim Cương từ lâu đã là cái tên quen thuộc với nhiều người mỗi khi nhắc đến ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào cuộc sống hàng ngày. Chương trình được sáng lập bởi Tiến sĩ Michael Roach giúp người học ứng dụng thực tiễn Quy luật Nhân – Quả vào cuộc sống để đạt được những điều họ mong muốn. Thế nhưng, chương trình chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong 3 năm gần đây khi được lan tỏa rộng rãi hơn đến cuộc sống của người Việt Nam.

Một khóa học Năng Đoạn Kim Cương Offline cùng với hàng nghìn học viên tham gia.

Là một trong những người tiên phong trong việc thay đổi và phát triển phương pháp giáo dục tập trung vào con người, hướng đến lối sống tử tế, Chủ tịch Nguyễn Công Bình – CEO DCI Việt Nam thấu hiểu rằng, chính nhận thức mới là yếu tố quyết định cuộc sống. Chính vì vậy, ông quyết định thành lập DCI Việt Nam với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người có thế giới quan đúng đắn, lan tỏa sự tử tế, đồng cảm đến những mảnh đời khó khăn và đóng góp phần nào cho nền giáo dục Việt Nam.

CEO DCI Việt Nam chia sẻ: “Mong muốn của tôi là tìm ra công thức thành công cho bản thân và có thể giúp cho những người khác bớt khổ đau. Chúng ta hãy thử tưởng tượng: nếu ai cần điều gì cũng cho đi trước thì thế giới này sẽ không còn chiến tranh, mọi người đều có thể thành công cả bên ngoài (vật chất) lẫn bên trong (tâm trí bình an, sáng suốt)”.

Các khóa học Năng Đoạn Kim Cương (DCI) của Tiến sĩ Geshe Michael Roach là chương trình nổi tiếng khắp thế giới, được giảng dạy tại 35 thành phố, 25 quốc gia từ năm 2009 bắt đầu từ thành phố Berlin (Đức). Chương trình được biết tới như một giải pháp giúp “chạm” vào bên trong con người và khám phá sức mạnh nội tại của bản thân để thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Ngay cả trong giai đoạn Covid – 19 đỉnh điểm, triết lý tử tế của DCI Việt Nam vẫn thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học viên.

Tiếp lời người Thầy Geshe Michael Roach: “Cách để bạn đạt được mọi thành công trong cuộc sống là sẵn sàng cho đi những gì bạn muốn trước” – Cộng đồng DCI Việt Nam dần được thành lập, phát triển lớn mạnh với hàng loạt các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Hành trình 8 năm và những con số ấn tượng

DCI Việt Nam tiền thân là công ty AKLC, được thành lập vào năm 2015 chuyên tổ chức các khóa học về phát triển bản thân, giúp mọi người khai phá được những tiềm năng bên trong để thành công và hạnh phúc bền vững. Đến năm 2020, Công ty AKLC chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần DCI Việt Nam và tiếp tục hành trình lan tỏa sự tử tế đầy cảm xúc của mình.

Bên cạnh trao nhà tình thương, Cộng đồng học viên DCI thấm nhuần triết lý “Give what you want” bằng cách tham gia thả phóng sinh cho hàng nghìn chú chim, cá.

Chỉ với 8 năm hoạt động, 8 năm vận hành với sứ mệnh “Lan tỏa sự tử tế đến hơn 95 triệu dân Việt Nam”, DCI Việt Nam đã nhanh chóng lan tỏa và thu hút đông đảo học viên trong và ngoài nước tham gia với hơn 140 khóa học và 34.135 học viên tham dự. Kết thúc khóa học, mọi người sẽ được tiếp tục sinh hoạt theo hình thức nhóm học tập. Đây không chỉ là cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau học tập, mang lại niềm vui và sự tích cực mỗi ngày, đây còn là cộng đồng luôn tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ xã hội.

Triết lý tử tế của Năng Đoạn Kim Cương còn được lan tỏa rộng rãi đến các học viên tại Seoul, Hàn Quốc.

Bằng cách ứng dụng triết lý Nhân – Quả của Năng Đoạn Kim Cương vào chính doanh nghiệp, thế nên, hơn 8 năm kể từ khi thành lập và chuyển đổi, DCI Việt Nam đã thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng. Cùng với Chủ tịch Nguyễn Công Bình là cộng đồng DCI Việt Nam đã có những đóng góp tốt đẹp, giúp đỡ thiết thực cho cộng đồng xã hội. Từ con số 0, 865 căn nhà tình thương cho người nghèo được Cộng đồng trao tặng, 31 cây cầu dân sinh, 17 điểm trường vùng sâu vùng xa được xây dựng,… giúp đỡ cho hàng trăm hộ gia đình có được điều kiện sống tốt hơn.

Cộng đồng còn chung tay mang đến nhiều chương trình thiện nguyện thường niên như: Phủ xanh yêu thương (trồng hàng nghìn cây xanh tại Hà Nội – TP.HCM), chương trình Phóng sinh yêu thương, chuỗi hoạt động Lan tỏa yêu thương (thăm hỏi và chăm sóc trẻ mồ côi, các cụ già tại viện dưỡng lão) và rất nhiều Chuyến xe 0 đồng nhằm hỗ trợ người lao động nghèo về quê đón Tết.

Dự án “Million Dreams – Triệu ước mơ Việt Nam” chính thức được kích hoạt và đưa vào hoạt động đã trở thành một dấu ấn đẹp của năm vừa qua. “Triệu ước mơ Việt Nam” đã và đang dần được lan tỏa mạnh mẽ đến 63 tỉnh thành Việt Nam, với các hoạt động xây dựng Thư viện mơ ước, hiện thực hóa ước mơ cho các em học sinh,… và đằng sau những nỗ lực ấy là hy vọng “cùng Cộng đồng DCI Việt Nam viết nên triệu ước mơ cho người Việt”.

Chủ tịch Nguyễn Công Bình cùng Cộng đồng DCI Việt Nam trong chương trình trao tặng Thư viện mơ ước của Dự án Million Dreams tại trường THCS Lý Thánh Tông, Quận 7, TP.HCM.

Thông qua những khóa học Năng Đoạn Kim Cương, mỗi cá nhân sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn, cùng nhau xây dựng xã hội không cạnh tranh tiêu cực, luôn phát triển bằng cách tích cực nhất – giúp đỡ, hỗ trợ nhau, để khắp Việt Nam, ai cũng được thành công, hạnh phúc, ai cũng tích cực.

Hãy cùng đồng hành và trở thành một phần của cộng đồng DCI Việt Nam để có thể tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, từ đó xây dựng một xã hội tràn đầy tình yêu thương và không còn sự ích kỷ, cạnh tranh lẫn nhau.

Để tìm hiểu thêm về Năng Đoạn Kim Cương, trở thành một mảnh ghép của Cộng đồng DCI Việt Nam, hãy tham gia và cho mình cơ hội được trải nghiệm đặc biệt tại chương trình diễn ra sắp tới. Độc giả tham khảo website https://dci.edu.vn/

Minh Anh