Cô giáo Phạm Bích Thủy dịu dàng trong tà áo dài khoe sắc tại suối Yến – Chùa Hương

0
360

Dù là mùa Thu hay chớm bước sang Đông – những bông súng hồng tươi ở suối Yến (Chùa Hương) cũng khiến người ta ngẩn ngơ như lạc vào tiên cảnh mà quên mất cái rét se lạnh đã gần kề.

Giữa cái se lạnh chớm Đông, hoa súng tại suối Yến (Chùa Hương, Hà Nội) mọc lên rực rỡ, nhuộm hồng cả một vùng linh sơn tại đây. Hoa súng mọc trên dòng suối Yến là một trong những điểm thu hút khách của khu di tích thắng cảnh chùa Hương. Dù chớm Đông là mùa hoa súng nở rộ nhưng cái rét của mùa đông vẫn không làm cho loài hoa này mất đi vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Từ những chiếc thuyền hoa nhỏ, những chàng trai, cô gái mặc những bộ áo dài trắng muốt, xuôi dòng chiếc thuyền tìm đến với dòng suối Yến đầy thơ mộng này.

Giữa không gian rộng lớn ngập tràn những bông súng hồng rực, phóng viên bắt gặp cô giáo Phạm Bích Thủy – giáo viên – chuyên gia giáo dục trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội với bộ áo dài như nữ sinh Hà thành đầy dịu dàng đang thực hiện bộ ảnh lưu giữ những “khoảnh khắc hồng của mùa Đông giữa dòng suối Yến”.

Cô Phạm Bích Thủy còn được biết đến ngoài là giáo viên chuyên Anh ngữ tại trường chuyên Sư phạm, cô còn là một chuyên gia giáo dục chia sẻ các vấn đề tâm lý của học sinh đồng thời cô cũng là đại sứ của một số cuộc thi về giáo dục.

Chia sẻ với phóng viên, cô giáo Phạm Bích Thủy cho biết muốn ngắm được hoa súng nở đẹp nhất ở chùa Hương, bạn sẽ phải chịu khó dậy sớm và đến sớm. Thời điểm chụp hoa đẹp nhất là từ khoảng 6-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, mặt nước còn hơi sương và nắng chưa quá gắt. Khung cảnh lúc này thơ mộng, núi sông hòa quyện làm nổi bật những bông hoa súng rung rinh trên mặt nước.

Bên cạnh đấy, cô giáo Phạm Bích Thùy cũng cho biết ngoài chụp ảnh trên dòng suối Yến, chúng ta cũng đừng quên ghé qua chiếc cầu treo leo thơ mộng giữa con suối, mua thêm một bó súng vẫn còn vương sương rồi tự tin tạo dáng bên hoa.

Tới suối Yến, ngoài “check-in”, thưởng hoa, chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể mua những bó hoa súng vẫn còn nguyên vết mủ mới hái, vừa làm hoa cắm, vừa làm quà tặng cho mọi người.

Kim Anh