Ca sĩ Tina Hồ và duyên nợ với dòng nhạc Bolero

Nữ ca sĩ khẳng định bản thân còn trẻ và cũng muốn thử sức ở nhiều thể loại nhạc khác nhau. Qua đó mang đến cho khán giả nhiều hình ảnh mới và thú vị hơn.

Tina Hồ sinh năm 2002, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tham gia ca hát  trong vòng một năm trở lại đây nhưng tân binh 22 tuổi có cho mình nhiều sản phẩm được người dùng TikTok quan tâm. Ngoài Có duyên không nợ, Tina Hồ từng gây “bão” với bản cover Ước nguyện đầu xuân, Hoa cỏ lau… đạt triệu lượt xem trên nền tảng TikTok. 

Ca sĩ Tina Hồ

Chia sẻ về thành tích này, Tina Hồ cho biết những ca khúc cô chọn thể hiện đều đã được biết đến trước đó. Bản phối được cô cùng các cộng sự thực hiện đơn giản nhưng may mắn đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Sau khi đi theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, cô dần tạo được “sân chơi” riêng cho bản thân và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo.

Dù thành công với những bản ballad nhẹ nhàng đốn tim người xem trên Tiktok nhưng Tina Hồ cho biết cô sẽ thử sức với dòng nhạc trữ tình, bolero để làm mới bản thân. Nữ ca sĩ chia sẻ việc hát nhạc bolero, dân ca không phải sự chuyển hướng trong nghề nghiệp của mình, mà một ca sĩ vốn có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau. Trong đó bolero là thể loại nhạc mà ca sĩ yêu thích từ lâu và cô muốn làm mới mình để tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Nữ ca sĩ sở hữu phong cách thời trang phóng khoáng, gợi cảm

“Nếu khán giả thích nghe tôi hát bolero thì em sẽ không từ chối. Bên cạnh đó, tôi còn muốn hát các ca khúc do mình sáng tác và muốn ra một album tập hợp các ca khúc thành công của mình trên mạng xã hội”, cô nói.

Ca sĩ Tina Hồ tâm sự, cô yêu lắm những cánh đồng, dòng sông, con đò, mái nhà tranh, lũy tre làng, câu hò, những mối tình dân dã cùng với những âm thanh của các nhạc cụ dân tộc như tranh, sáo, bầu… Ca sĩ tin rằng bất cứ người Việt Nam nào, dù ở lứa tuổi nào cũng sẽ xao động khi bất chợt nghe được những giai điệu mang âm hưởng quê hương, trữ tình, Bolero đậm tình dân tộc…

Bolero du nhập vào Việt Nam một cách nhẹ nhàng

Vào đầu những năm 50 của thế kỷ 20, Bolero nhẹ nhàng du nhập vào nước ta một cách tự nhiên đến bất ngờ. Bên cạnh sử dụng nền nhạc Bolero người Việt còn khéo léo thêm thắt một ít chất nhạc vọng cổ. Một từ phương tây một từ vùng sông nước Nam Bộ, tạo nên dòng nhạc Bolero lắng đọng nhẹ nhàng chỉ có tại Việt Nam.

Giữ nguyên tinh thần của Bolero phiên bản gốc, Bolero Việt vẫn có giai điệu nhẹ nhàng, từ ngữ bình dị, chất thơ và gửi gắm những câu chuyện gia đình, đôi lứa và đời sống. Không quá phô trương, nhộn nhịp, không kén người nghe nên Bolero dần trở thành món ăn tinh thần của người dân lao động.

Một đặc điểm vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong Bolero nữa đó chính là tính buồn rất riêng trong mỗi ca khúc. Bởi vậy, mỗi khi nghe Bolero ta lại thấy một chút tiếc thương, một nỗi buồn nhẹ nhàng và cứ thế âm thầm đi vào lòng người một cách tự nhiên nhất.

Tây Vũ