‘Á hậu thấp nhất lịch sử’ Lê Trang Ngân đoạt giải Miss Petite Global Asia 2024

Lê Trang Ngân, cô gái sở hữu chiều cao 1,45m đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Miss Petite Global 2024 và xuất sắc đoạt giải Miss Petite Global Asia 2024.

Tối 11.5, đêm chung kết Miss Petite Global 2024 diễn ra tại Malaysia. Cuộc thi với sự tranh tài của hơn 20 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trải qua các vòng thi, người đẹp Lara Melisa Gaffud đến từ Philippines đoạt danh hiệu hoa hậu Miss Petite Global 2024.

Á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về người đẹp đến từ Nam Phi, Borneo, Trung Quốc và Thái Lan.

Á hậu Lê Trang Ngân được trao giải Miss Petite Global Asia 2024. Đây được xem là thành quả xứng đáng của người đẹp khi lần đầu “mang chuông đánh xứ người”.

‘Á hậu cao 1,45m’ Lê Trang Ngân thi Miss Petite Global

Người đẹp gây chú ý từ khi nhập cuộc đến suốt quá trình cuộc thi diễn ra

Với danh hiệu vừa nhận được, Á hậu Lê Trang Ngân cho biết cô khá bất ngờ, hạnh phúc và có một chút tự hào vì mọi cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của cô trong suốt thời gian chuẩn bị cho cuộc thi cuối cùng cũng được ban giám khảo ghi nhận.

Đại diện Việt Nam xuất sắc đoạt giải Miss Petite Global Asia 2024

“Tôi cảm thấy rất xúc động vì không nghĩ là bản thân mình trở thành Miss Petite Global Asia 2024. Đây sẽ là cột mốc đáng nhớ trong bức tranh thanh xuân của mình. Danh hiệu này giúp tôi có thêm nguồn động lực, tự tin và bản lĩnh hơn để tiếp tục cố gắng, phấn đấu khi hoạt động trong môi trường showbiz cũng như theo đuổi những đam mê riêng”, Trang Ngân nói.

Ngoài danh hiệu Miss Petite Global Asia 2024, đại diện Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách Top 10 National Costume Miss Petite Global (Trang phục dân tộc đẹp nhất) và Top 5 thí sinh có video giới thiệu bản thân xuất sắc nhất.

Người đẹp Lê Trang Ngân từng đoạt ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Miss Petite Vietnam 2023. Cô sinh năm 1997, cân nặng 40,5 kg với số đo 3 vòng 74-57-86cm. Trong video giới thiệu bản thân tham gia cuộc thi, Trang Ngân gây ấn tượng khi diện áo dài trắng chạy xe máy, giao tiếp song ngữ. Cô cũng khéo léo lồng ghép nhiều danh lam thắng cảnh trong clip để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Lê Trang Ngân với phần thi trang phục dạ hội

Trước đó, Lê Trang Ngân cũng chia sẻ nhiều hoạt động tập luyện để nâng cao các kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng chocuộc thi. Cô cho biết bản thân phải tự chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu để mang một hình ảnh Việt Nam thật đẹp quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Miss Petite Global ra đời năm 2020 với mục đích khuyến khích công dân nữ trên toàn cầu phá bỏ định kiến về sắc đẹp, đề cao các giá trị giáo dục xây dựng môi trường thành công thông qua sự sáng tạo, đổi mới.

Duy Nguyễn – Ảnh Nguyễn Xuân Huy