Uyên Linh, Lân Nhã làm liveshow chung

0
910

Ca sĩ Uyên Linh, Lân Nhã lần đầu có liveshow chung sau gần 10 năm thi Vietnam Idol 2010.

Chương trình mang tên Chẳng phải tình cờ. “Tôi và anh Nhã có nhiều điểm chung về phong cách lẫn thẩm mỹ âm nhạc. Anh là một trong những giọng ca nam ấn tượng nhất với tôi hiện tại bởi lối hát lịch lãm, nam tính”, Uyên Linh cho biết. 

Uyên Linh và Lân Nhã tại sự kiện ra mắt liveshow chiều 21/10 tại TP HCM. Ảnh: DT.

Uyên Linh và Lân Nhã tại sự kiện ra mắt liveshow chiều 21/10 tại TP HCM. Ảnh: DT.

Hai ca sĩ dự kiến hát lại những nhạc phẩm làm nên tên tuổi họ, như Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương), Cảm ơn tình yêu (Huy Tuấn), Bài hát của em (Trang), Phượng yêu (Phạm Duy), Tình nồng (nhạc Hoa, lời Việt: Khúc Lan)… Nhiều tiết mục được sắp xếp để gợi nhớ về thời điểm cả hai cùng thi Vietnam Idol 2010 – cuộc thi Uyên Linh đoạt quán quân, Lân Nhã vào top 4. Họ cũng lần đầu hát chung một số ca khúc với bản phối mới.

Liveshow của cả hai diễn ra từ 16h. Uyên Linh cho biết đây là ý tưởng của cô, sau khi đi nước ngoài và tham khảo một số sự kiện âm nhạc. “Ở Việt Nam, chương trình liveshow thường được mặc định tổ chức vào buổi tối. Tuy nhiên, khung giờ chiều có phong vị riêng. Tôi muốn các cặp vợ chồng, tình nhân có thể thư thái nghe nhạc vào buổi chiều, sau đó dành cả buổi tối cho nhau”, Uyên Linh nói.

Quang Dũng – tổng đạo diễn liveshow – không lấy thù lao vì muốn ủng hộ đàn em. Anh quen cả hai khi làm giám khảo cho Vietnam Idol 2010. Sau cuộc thi, họ tiếp tục gắn bó. Uyên Linh nhiều lần hát nhạc phim cho anh, còn Lân Nhã thường thu âm demo (bản nháp) cho các ca khúc trong chương trình của Nguyễn Quang Dũng. “Thời buổi này, liveshow thường khó bán vé. Tôi muốn dành cát-xê của mình để ủng hộ họ đầu tư thêm vào âm thanh, ánh sáng”, anh nói.

Khách mời của liveshow là ca sĩ Erik. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Hoài Sa. Chương trình diễn ra ngày 9/11 tại TP HCM.

Uyên Linh tên đầy đủ là Trần Nguyễn Uyên Linh sinh năm 1987, tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Hà Nội. Cô là quán quân Vietnam Idol năm 2010. Sau cuộc thi, Uyên Linh phát hành album Giấc mơ tôi (2012), đĩa đơn Chờ người nơi ấy (2012), Chiếc lá mùa đông (2013), album Ước sao ta chưa gặp nhau (2014), Portrait (2017)…

Lân Nhã tên đầy đủ là Trần Lân Nhã, sinh năm 1986. Sau khi thi Vietnam Idol, có thời gian, anh tạm ngưng hát, chuyển sang nghề lồng tiếng. Năm 2017, anh trở lại trong cuộc thi Mặt nạ ngôi sao, đoạt giải quán quân The mash up, tổ chức loạt minishow Kể câu chuyện tình.

Mai Nhật/Theo VnExpress