Top 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 dâng hương tại Đền Cửa Ông

0
148

Ngày 5/10, Ban Tổ chức và top 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 đã đến thăm và dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả). Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi lịch trình của vòng bán kết cuộc thi diễn ra tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long).

Ban Tổ chức và top 50 thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 đến thăm và dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông .

Tại đây, các thí sinh đã được tìm hiểu về những giá trị văn hóa – lịch sử của khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, nơi thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, người đã có công lớn đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông vào thế kỷ XIII. Đồng thời, dâng hương tưởng nhớ Đức Ông, thể hiện được tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và ghi nhớ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Sau lễ dâng hương tại đền Cửa Ông, các thí sinh sẽ có buổi Gala gặp mặt top 50 thí sinh lọt vào vòng bán kết. Trong vài ngày tới, top 50 thí sinh cũng bắt đầu hoạt động tập luyện cùng với các chuyên gia, đạo diễn catwalk để tự tin nhất trong vòng thi bán kết.

Những ngày tới, Top 50 thí sinh sẽ có các hoạt động tập luyện cùng với các chuyên gia, đạo diễn catwalk để chuẩn bị cho vòng bán kết cuộc thi 

Vòng Bán kết và Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo 2022 được tổ chức tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh – một địa danh du lịch biển đảo nổi tiếng của quốc gia. Hoạt động của chương trình cũng đồng thời thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian ngưng trệ do đại dịch Covid-19.

Ban Giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: NSND Trọng Trinh – Trưởng Ban giám khảo, NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul…

Theo kế hoạch, Vòng bán kết cuộc thi diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 9/10. Đêm bán kết diễn ra vào ngày 9/10 tại sân khấu Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Vòng chung kết diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 22/10. Đêm chung kết diễn ra ngày 22/10 tại sân khấu Nhạc nước Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Sơn Phạm