Simon Tứ và hành trình nâng tầm ngành thiết kế, trang trí yến tiệc

Không phải người tiên phong trên thị trường trang trí yến tiệc, nhưng Đặng Thanh Tứ (nghệ danh Simon Tứ) lại là người từng bước đưa lĩnh vực này lên một tầm cao mới.

Từng là đạo diễn tổ chức hàng chục đám cưới của các cặp đôi showbiz, cùng hàng trăm nghìn sự kiện tiệc cưới, hội nghị lớn nhỏ, Simon Tứ ngày càng khẳng định tên tuổi qua phong cách làm việc chuyên nghiệp. Thế nhưng, ít ai biết phía sau thành công là cả một hành trình không ngừng học hỏi, tự trau dồi và sẻ chia.

Được biết đến là chàng trẻ có ý chí vượt qua nghịch cảnh để khởi nghiệp, giờ đây, Simon Tứ khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực nghệ thuật mình theo đuổi. Ở tuổi 31, anh sở hữu 3 thương hiệu liên quan đến cái đẹp gồm Gbrown Flower – cung cấp trọn gói trang trí yến tiệc, Tony Kiệt – chuyên trang trí gia tiên và Simon Production – chuyên dịch vụ quay phim và chụp ảnh.

Simon Tu anh 1

Nhiều người thắc mắc tại sao một chàng trai trẻ lại có được bản lĩnh lớn đến vậy, đồng thời tò mò công thức giúp anh thành công. Simon Tứ cho biết, việc lựa chọn nghề wedding planner nói riêng hay nghề trang trí yến tiệc nói chung vốn được ví là nghề vắt kiệt cả trí óc và thể lực, khi mỗi người phải làm việc hết công suất để kịp hoàn thành sản phẩm.

Simon Tứ chia sẻ, thực tế anh vốn chẳng có công thức nào để tạo nên thành công ngoài trang bị cho mình những tố chất cần thiết của nghề. Bởi bản chất nghề này cần sự chăm chỉ, chịu khó, sáng tạo không ngừng và biết cách đặt chỉ số cảm xúc để thấu hiểu cũng như làm hài lòng khách hàng.

Anh và cộng sự luôn suy nghĩ tìm tòi, thiết kế hàng chục concept khác nhau với sự tinh tế, hiện đại, bắt kịp thị hiếu của khách hàng. Vì thế, các sản phẩm của Gbrown luôn có màu sắc khác biệt, như tác phẩm nghệ thuật trong một không gian tiệc cưới xa hoa, sang trọng.

Simon Tu anh 3
Simon Tứ và cộng sự luôn tìm tòi, thiết kế hàng chục concept bắt kịp thị hiếu của khách hàng.

Không chỉ thế, điều làm nên dấu ấn của Simon Tứ là những sản phẩm handmade độc đáo. Với anh, trang trí sự kiện là một nghề chinh phục khách hàng bằng cảm xúc, đòi hỏi bản thân phải hiểu khách hàng, mang lại cho họ giá trị hạnh phúc, tự hào và kiêu hãnh khi sống trong một không gian độc đáo.

Bên cạnh đó, điều quan trọng không kém là phải giữ được giá trị văn hoá – nền tảng của mỗi con người. Có thể vì vậy mà thương hiệu Tony Kiệt luôn được khách hàng tin tưởng bởi các sản phẩm có sự cân bằng giữa sự hiện đại và nét truyền thống trong văn hoá của người Việt.

Simon Tu anh 4
Simon Tứ cho rằng trang trí sự kiện là một nghề chinh phục khách hàng bằng cảm xúc, đòi hỏi bản thân phải hiểu khách hàng.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Simon Tứ còn tham gia viết sách truyền cảm hứng mang tên Nhục để thành công, từng xuất bản hàng nghìn cuốn. Tác phẩm viết về hành trình của anh trong những giai đoạn khó khăn và chênh vênh nhất cuộc đời, cùng những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình khởi nghiệp.

Simon Tứ còn là diễn giả tham gia các buổi chia sẻ kỹ năng mềm, nghiệp vụ bán hàng, tạo động lực kinh doanh. Bằng trải nghiệm của bản thân, các câu chuyện anh chia sẻ luôn là những bài học thực tế, có tác động thay đổi cách nhìn của mỗi người về chính cuộc sống của họ. Gần đây nhất, anh còn đảm nhiệm vai trò giám khảo cuộc thi Chinh phục hoàn mỹ “The Tiffany Việt Nam” – đồng hành với những người trong cộng đồng LGBT.

Simon Tu anh 5
Simon Tứ trong buổi chia sẻ kỹ năng bán hàng cho các bạn trẻ.

Dù ở vai trò nào, đó cũng là một hành trình đầy ý nghĩa với doanh nhân này. “Mình đi truyền cảm hứng cho mọi người không phải để trở thành diễn giả được tôn vinh hay nhiều người biết đến. Đơn giản đó là mong muốn chia sẻ những gì mình từng trải qua, những kinh nghiệm tích luỹ và đó là cách mình nhắc nhở bản thân luôn phấn đấu và hoàn thiện, phát triển trong tương lai”, Simon Tứ chia sẻ.

Theo Zing.vn