Ông chủ Nguyễn Huy Bình và vườn lan ‘khủng’ nhiều người ngưỡng mộ

0
699

Nguyễn Huy Bình được nhiều người yêu lan biết tới là một trong những ông chủ vườn lan có tiếng ở Vũng Tàu. Dù sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm quanh năm nhưng anh vẫn thành công khi gây dựng cho mình một vườn lan với rất nhiều loài lan, đặc biệt là các loài lan đột biến.

Hiện tại trong khu vườn lan của anh có rất nhiều loại lan quý hiếm như 5 cánh trắng Jolie, 5 cánh trắng Bạch tuyết, 5 cánh trắng Nàng thơ, 5 cánh trắng Mắt trâu… và nhiều loại lan rừng, lan đột biến khác.

Từ niềm đam mê với loài hoa kiêu kỳ và khá kén người chơi này, Nguyễn Huy Bình đã thực sự trở thành một “nghệ nhân” khi rất thành công trong việc trồng, chăm sóc những chậu lan này.

Ông chủ vườn lan Nguyễn Huy Bình

Được người ta biết tới là ông chủ vườn lan nhưng ít ai ngờ, Nguyễn Huy Bình lại tốt nghiệp quản trị kinh doanh và có thời gian dài theo đuổi những công việc về thị trường, kinh doanh… của nhiều thương hiệu lớn tại khắp các tỉnh phía Nam.

Si mê hoa lan từ nhỏ nhưng chỉ tới năm 2013, sau khi chuyển về định cư tại Vũng Tàu và ổn định cuộc sống của mình, anh mới bắt đầu chăm sóc những chậu lan đầu tiên. Tất nhiên, cũng như bao người khác giai đoạn này không hề dễ dàng.

Chưa có kinh nghiệm cộng thêm việc khí hậu của Vũng Tàu không quá phù hợp với loài hoa này nên Nguyễn Huy Bình gặp không ít thất bại. Những cây lan không chết thì cũng còi cọc, khó sống. Điều này khiến anh rất buồn và quyết tâm đầu tư kĩ lưỡng cho việc này.

Anh bỏ không ít thời gian tìm tòi trên mạng xã hội, trên các hội nhóm và diễn đàn cũng như trực tiếp tìm đến những người trồng lan ở Vũng Tàu để học hỏi. Những kinh nghiệm thực tế đó là điều rất thiết thực cho anh để có được thành công như bây giờ.

Một trong những điều khiến tên tuổi của Nguyễn Huy Bình trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết tới nhờ loại dưỡng chất AB được anh tung ra thị trường, sản phẩm được coi là “cứu cánh” của rất nhiều người trồng lan.

Nhờ loại dưỡng chất này mà rất nhiều người đã thành công với việc trồng, chăm sóc hoa lan. Sản phẩm này là thành quả kết tinh sau gần chục năm trồng, chăm sóc và tách chiết cây, nó giúp phục hồi và phát triển những cây lan hư tổn hay chậm phát triển.

Có được nhiều thành công với hoa lan, Nguyễn Huy Bình cũng luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình với nhiều người khác, nhất là những người mới trồng lan. Anh không hề giấu nghề hay giữ bí quyết gì cho riêng mình, bởi lẽ chỉ cần gặp người yêu lan là anh đã coi như tri kỉ.

Anh chia sẻ, bản thân mình muốn mở rộng hơn nữa vườn lan của mình, sưu tầm được nhiều loại lan đột biến và thành lập được một cộng đồng của những người chơi lan, những người có cùng đam mê tìm tới với nhau.

Tìm hiểu thêm thông tin về Nguyễn Huy Bình tại https://www.facebook.com/profile.php?id=100008357926039

Minh Anh