Khởi động cuộc thi ‘Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương 2023’

Ngày 10/10/2023, tại Trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ra mắt cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương năm 2023”.

BTC, Ban Giám khảo, Nhà tài trợ, nghệ sỹ và khách mời chụp ảnh cùng các thí sinh

Nét đẹp Sinh viên trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh là cuộc thi do Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với sự đồng hành của NTK Việt Hùng và FCF Group.

Tham dự sự kiện có đại diện Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tại TP.HCM, Đại diện Trung tâm hỗ trợ HS-SV Thành phố, Nhà văn hóa sinh viên Thành phố, Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ, Nhà thiết kế Việt Hùng, Nam Vương Quốc tế – Siêu mẫu Trương Ngọc Tình, Á hậu Siêu mẫu Thế giới H’Ăng Niê; Siêu Mẫu châu Á Lê Thu An; Á hoàng trang sức Ngọc Trang, các nghệ sĩ Việt, các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo đài.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khởi động cuộc thi

Phát biểu tại Lễ ra mắt cuộc thi, TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cuộc thi tổ chức năm nay là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của nhà trường, không chỉ riêng sinh viên mà tất cả các thành viên của trường đều rất háo hức với cuộc thi này. Qua cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội được khẳng định vẻ đẹp, bản lĩnh và tài năng của mình. “Ban tổ chức cam kết việc xây dựng chương trình này không quá ảnh hưởng đến quá trình học tập của sinh viên. Vì học theo tín chỉ nên sinh viên chủ động chọn lớp để hoàn thành chương trình học, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa”- TS. Bùi Hồng Đăng nhấn mạnh.

Ban giám hiệu, Ban Tổ chức và Ban Cố vấn trả lời báo chí

“Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương” năm 2023 là một sân chơi tài năng và nhan sắc dành cho tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Lần đầu tiên được tổ chức, nhưng cuộc thi không chỉ thu hút sự quan tâm của sinh viên Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới báo chí, truyền thông, sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM bởi tính chuyên nghiệp và quy mô của cuộc thi, cùng với những thông điệp tích cực về vẻ đẹp hình thể, sự tỏa sáng của tài năng, sự tự tin và sáng tạo.

 Đại sứ cuộc thi Nam Vương Quốc tế – Siêu mẫu Trương Ngọc Tình và Á hoàng Trang sức Ngọc Trang

Ra mắt Ban cố vấn cuộc thi

Thương hiệu thời trang Việt Hùng đồng hành cùng cuộc thi

Ban tổ chức cam kết chắt lọc hình thức và nội dung cuộc thi để tạo ra một sân chơi lành mạnh và cơ hội thú vị cho các sinh viên để họ phát huy vẻ đẹp trí tuệ, kiến thức, tài năng và kỹ năng giao tiếp. Cuộc thi này nhấn mạnh việc lan tỏa hình ảnh đẹp về tri thức, tự tin, năng động và sự nỗ lực trong học tập và làm việc của sinh viên thông qua các phần thi tranh tài.

Yến Đảo Cần Giờ – Đơn vị tài trợ Độc quyền của cuộc thi kí kết hợp tác cùng BTC

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc- Bí thư Đoàn trường Đại học Công Thương TPHCM và Trưởng Ban Cố vấn- Trưởng BGK-  NTK Việt Hùng

Hành trình của cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương” năm 2023 sẽ bao gồm các giai đoạn sơ khảo, bán kết và đêm chung kết. Tất cả các thí sinh vượt qua vòng sơ khảo để bước vào bán kết sẽ được hỗ trợ 100% từ trang phục, trang điểm, làm tóc, đạo diễn hình ảnh, được chụp ảnh với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, được trải nghiệm sự chuyên nghiệp thông qua sự tư vấn và đào tạo bài bản từ ban huấn luyện, bao gồm các hoạt động xã hội, nhân đạo, nghệ thuật, các kỹ năng trình diễn, kỹ năng thể hiện cảm xúc và ứng xử, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, kỹ năng xây dựng hình ảnh, kỹ năng xây dựng dự án thanh niên…

Các thí sinh tự tin sải bước với phần hô tên và tên Khoa đang theo học

Siêu mẫu châu Á Lê Thu An

Siêu mẫu Huỳnh Nhi đồng hành cùng cuộc thi

Chia sẻ tại Lễ ra mắt cuộc thi, NTK Việt Hùng bày tỏ: “Tôi mong muốn cuộc thi này không chỉ là một sân chơi về trí tuệ mà còn là một sân chơi về nhan sắc, ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn cho sinh viên trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng như sinh viên các trường Đại học khác trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi này cũng là cơ hội để các sinh viên phát triển bản thân, tự tin tỏa sáng với vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của mình. Đây cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thanh xuân của các em. Sứ mệnh cao cả của các em chính là đem lại  hình ảnh đẹp nhất, đáng tự hào nhất của trường mình qua cuộc thi này”.

Các Nghệ sỹ đảm nhận vai trò Huấn luyện Kỹ năng trình diễn

NTK Việt Hùng cùng các thành viên trong TEAM Nguyễn Việt Hùng tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 và các Nghệ sỹ trình diễn BST của NTK Việt Hùng tại Lễ ra mắt cuộc thi 

Nhóm V.Music biểu diễn trong buổi lễ ra mắt

Các thí sinh rạng rỡ trong ngày ra mắt cuộc thi

“Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương” bắt đầu vòng sơ khảo từ ngày 12/10 với sự tham gia của 85 thí sinh, sau đó là vòng bán kết (Fashion show) 20/10 và Đêm chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 17/11. Ban tổ chức cho biết sẽ chọn ra 30 thí sinh từ 85 thí sinh đăng ký ban đầu để bước vào đêm bán kết.

Đêm bán kết diễn ra vào tối 20/10 với chủ đề Tự hào sinh viên Đại học Công Thương, được xây dựng thành một chương trình nghệ thuật. Ban Tổ chức sẽ biến sân trường thành sàn catwalk dài cho gần 100 văn nghệ sĩ biểu diễn cùng sinh viên.

Các Nghệ sỹ Việt biểu diễn trong trang phục của NTK Việt Hùng

NTK Việt Hùng cùng các thành viên trong TEAM của mình tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 sẽ mang đến những thiết kế hướng đến bảo vệ môi trường trong dự án thời trang bền vững, trong đó có bộ sưu tập thực hiện từ Jean tái chế kết hợp cùng trang phục dân tộc thể hiện sức trẻ, năng động của sinh viên.

Tại lễ công bố, BTC cũng chính thức giới thiệu bản vẽ của 2 Chiếc vương miện mang tên “Wisdom Beauty”, dành cho hoa khôi và nam vương của cuộc thi. Vương miện lấy cảm hứng từ biểu trưng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, được chế tác từ chất liệu Bạc, đá Tapaz London cùng hàng ngàn viên đá nhỏ sẽ được gia công tỉ mỉ, được thiết kế bởi NTK Vương miện Trần Thuận – NTK xuất sắc đã vượt qua hàng chục tác giả và đạt Giải nhì Thiết kế Vương miện Miss Grand Việt Nam 2023 và chế tác bởi Nghệ nhân quốc gia Nguyễn Đình Phúc.

BTC cho biết, cuộc thi mang đến cho sinh viên sân chơi nhưng cũng là nơi để các em rèn luyện và khám phá bản thân. Chính vì vậy, BTC đã mời đến cuộc thi Ban huấn luyện uy tín, bao gồm: Huấn luyện Kỹ năng quản lý hình ảnh: NTK Việt Hùng; Huấn luyện Kỹ năng nói chuyện trước công chúng: MC Quỳnh Hoa, MC Quốc Bình; Huấn luyện Kỹ năng trình diễn: Á hậu Siêu mẫu Thế giới H’Ăng Niê; Siêu Mẫu châu Á Lê Thu An; Quán quân người mẫu thời trang 2019 Châu Nguyễn; Siêu mẫu Huỳnh Nhi; Siêu Mẫu Lê Sim; Á Quân Fitness Model Cao Thị Cẩm Tú và Huấn luyện xây dựng kế hoạch, phát triển hoạt động sinh viên: Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ.

Sinh viên dự thi Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương 2023

Ban giám khảo đêm bán kết và chung kết là những người có chuyên môn cao và có nhiều gương mặt tên tuổi trong giới giải trí: Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Nam vương Ngọc Tình, Á hậu Siêu mẫu Thế giới H’Ăng Niê, Miss ECO Vietnam Đoàn Hồng Trang, nhiếp ảnh gia Hứa Quý Long và một số hoa hậu, á hậu nổi tiếng sẽ được công bố trước đêm chung kết một ngày.

Bên cạnh vòng thi chính, thí sinh còn tham gia các vòng thi song song như: Nét đẹp sân khấu Đại học Công Thương, Nét đẹp truyền thông Đại học Công Thương, Nét đẹp bản lĩnh Đại học Công Thương, Nét đẹp thanh niên Đại học Công Thương. Đây cũng là những điểm mới so với các cuộc thi hoa khôi đang tổ chức hiện nay.

Trong đêm chung kết diễn ra vào tối 17/11, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục thể thao, trang phục dạ hội, trang phục áo dài và trả lời ứng xử.

Kết quả cuối cùng, Ban Giám khảo sẽ chọn, vinh danh và trao vương miện cho Hoa khôi và Nam vương Nét đẹp Sinh viên Đại học Công Thương năm 2023. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Top 3 nữ cuộc thi sẽ được đặc cách vào vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Ngoài ra, thí sinh (1 nam, 1 nữ) đoạt danh hiệu phụ Đại sứ Áo dài sẽ được đặc cách vào chung kết Gala Đại sứ Áo dài Việt Nam 2023 do nhà thiết kế Việt Hùng thực hiện.

Minh Anh