Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 17 thu hút hơn 400 gian hàng dược phẩm tham gia

0
151

Sáng 14/9, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm TP. Hồ Chí Minh, được sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Y Tế, Công ty Cổ phần ADPEX phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dược, Công ty VIMEDIMEX Việt Nam tổ chức Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 17.

Sau 2 năm bị tạm ngưng tổ chức trực tiếp bởi đại dịch Covid-19, Triển lãm Y tế Quốc tế năm 2022 lại tiếp tục dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng. Đây là triển lãm có quy mô và chất lượng lớn nhất tại Việt Nam, hàng đầu Đông Nam Á, thu hút trên 400 gian hàng của hơn 350 đơn vị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Đức, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga, Thuỵ Sỹ… và nhiều thương hiệu lớn uy tín, nổi tiếng tại Việt Nam.

Các sản phẩm trưng bày trong triển lãm thuộc nhiều lĩnh vực trong y tế và chăm sóc sức khỏe như Dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế bệnh viện – phòng khám, thiết bị chẩn đoán, nội soi, gây mê, hô hấp, chỉnh hình,… thiết bị hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe, trang thiết bị phòng nghiệm – xử lý môi trường, thiết bị và sản phẩm làm đẹp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các trang thiết bị khác…

Khai mạc Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 17 - Ảnh 1.

Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 17 tại TP. Hồ Chí Minh

Theo thông tin từ ban tổ chức, có trên 400 gian hàng của hơn 350 đơn vị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Đức, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Indonesia, Malaysia… và nhiều thương hiệu lớn, nổi tiếng tại Việt Nam… Triển lãm dự kiến thu hút trên 10.000 lượt khách tham quan trong 4 ngày từ 14-17/9.

Lễ khai mạc triển lãm sáng ngày 14/9/2022.

 

Bên cạnh hoạt động trưng bày và giao dịch thương mại tại các gian hàng, triển lãm còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của đại diện Vụ, Cục chức năng Bộ Y tế, các hiệp hội chuyên ngành như Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Hội Thiết bị Y tế TP HCM; các cơ quan, tổ chức quốc tế như Cơ quan xúc tiến kinh tế Busan… Chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tham dự hứa hẹn mang lại hiệu quả cho các đơn vị tham dự.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua, khen thưởng – Bộ Y tế cho biết: “Đây là dịp tốt để cộng đồng quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại hàng đầu của ngành y dược, gặp gỡ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của giới chuyên môn Việt Nam và quốc tế, góp phần thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh cũng như mở ra nhiều cơ hội, ý tưởng mới” .

Triển lãm diễn ra trong 4 ngày (14-17/9/2022), dự kiến có trên 10.000 lượt khách tham quan.

Sơn Phạm