Hiền Nguyễn: Đàn ông cũng cần lắm ‘một bờ vai’

Dù có mạnh mẽ đến mấy, đôi lúc người đàn ông vẫn cảm thấy mệt mỏi, cô đơn. Những lúc như vậy, họ dù có mạnh mẽ đến mấy cũng cần lời động viên, chia sẻ từ chính người bạn đời của mình để vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

“Chẳng biết từ khi nào trong vô thức của số đông, người đàn ông luôn gắn với sự mạnh mẽ, quyền lực, là trụ cột của gia đình, là bờ vai cho phụ nữ. Người đàn ông thành công là người có địa vị, giàu có… Thế nhưng mấy ai hiểu được rằng, đàn ông chúng tôi cũng có những lúc yếu mềm, cần một người phụ nữ bên cạnh để động viên, an ủi những lúc khó khăn trong cuộc sống”.

Đó là những chia sẻ của anh Hiền Nguyễn (sinh năm 1979, tại TP. Đà Nẵng) khi trải lòng về vai trò của đàn ông và phụ nữ trong gia đình hiện nay.

Anh Hiền Nguyễn bên gia đình nhỏ của mình

Theo anh Hiền Nguyễn, vì định kiến xã hội đã xem những điều anh chia sẻ ở trên như một thuộc tính cho chất “đàn ông” của mình nhưng thực chất mọi chuyện không phải cứ êm xuôi như vậy. “Giây phút mong manh” nhất của người đàn ông là khi thất bại, vấp ngã. Một mặt, họ không thể thừa nhận thất bại với xã hội vì niềm kiêu hãnh và vì cái tôi cá nhân của mình. Mặt khác, họ gồng mình gánh vác trách nhiệm của gia đình.

Những lúc rơi vào hố sâu như thế, đàn ông đơn độc bước đi mà “chân không thể chạm đất”. Thậm chí những căng thẳng, mệt mỏi từ cuộc sống dẫn đến stress kéo dài. Họ cần lắm người bạn đời lúc đó, lắng nghe với yêu thương và tôn trọng để rồi họ có thể tự vực mình dậy và bước tiếp trong đời.

“Đàn ông chúng tôi đủ mạnh mẽ để tự chăm sóc mình nhưng lại vô cùng cần những sự quan tâm nho nhỏ, những ánh mắt yêu thương của người phụ nữ bên cạnh mình”, anh Hiền Nguyễn chia sẻ.

Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng rất mong manh. Những giây phút đen tối của cuộc đời họ cũng cần lắm một vòng tay ôm, một bờ vai để gục đầu vào, để buông rơi bao lớp mặt nạ được khoác lên người, để là chính mình như một đứa trẻ gục đầu vào vai mẹ. Những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời, lúc đó không còn chuyện đúng sai. Họ cần lắm sự yêu thương từ người bạn đời của mình.

Và không phải ngẫu nhiên mà “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Bởi con đường thành công luôn đầy chông gai, vách đá. Những phút giây ấy họ cần lắm một bờ vai để vượt qua những sóng gió của cuộc đời. Không phải từ ba mẹ, anh chị em hay bạn bè mà từ chính người mình yêu thương và yêu thương mình.

Kim Anh – Ảnh NVCC