Đêm nhạc của ca sĩ Trường Kha sắp diễn ra tại Quảng Ngãi

Ngày 26.3 ti đây, ti trung tâm văn hóa nghthut xã Nghĩa Phú (CLũy cô tn) thuc TP. Qung Ngãi sdin ra chương trình nghthut đặc bit mang tên Quê hương – Đi đ tr về”. Chương trình do Trưng Kha Tibetan, Đ Film Media phi hp t chc. Đng hành vi d án là s chung tay ca hơn 30 ca sĩ, nhc sĩ, đo din, biên tp tham gia.

Chương trình ngh thut Quê hương – Đi đ trở về” là mt phn trong chui nghthut lnNhững hoá thândo Trường Kha Tibetan p nhiu năm và dày công thc hin, sau thành công phn mt ti sân khu Trng Đồng. Ngay lp tc Trường Kha và ekip đã bay vQung Ngãi, thị sát địa đim và hoàn tt các thtc. Anh mong ước chương trình nghthut là mt món quà dâng tng cho quê cha đất tổ.

Nhớ ơi, con đường đất, làng chài mùi hương bin

Đi xe th, rm nt tiếng n pô

Trường Th– Phú Thọ, Nht Nguyt đôi vng. Tin bit!

Miếu Bà – Dinh Ông. Hiên nhà mưa!” – Trường Kha

Vi nim tin các ca khúc mà Trường Kha cùng các ca sĩ biu din s hàm cha ngun năng lượng tích cc, giúp công chúng tha nhãn phn nghe nhìn và tâm hn được thanh lc, trm tnh qua nhng ca khúc tràn đầy chất thiền và nhân sinh quan cuc sng.

Được biết, Trường Kha Tibetan chính là ngưi con ca đt Thu Xà. Tui thơ ca anh đã tròn vn 18 năm đy p nhng k nim hn nhiên, trong tro ti C Lũy Chiêm đng.

Xa x va tròn 30 năm và nay đã thành danh Sài Gòn, nhưng trong tim anh luôn đau đáu ni lòng cùng quê hương CLucô thôn. Vì min đất y là mt bu tri rt riêng, khiến anh chưa xa đã nh, chưa về đã thương.

Trăng vn Lũy Cát, rằm tháng 7

Đá trng – Chuông Trn, sân chùa trước

Ông Hvề tu, Th– Thiên hin

Trong vt git trời khua thạch động

Thiền Lâm Tế Tnh lkhai kinh

Siêu độ âm linh, Phổ An làng!– Trường Kha.

Có lvì CLũy cô tn là nơi tiên tca anh bao gm cngười Hoa người Vit. Tt cả đã chn đây là chn quê ca mình, để các thế hệ được sinh ra, ln lên và nm li khi giã tkiếp sng.

Để chương trình được hoàn m, Trường Kha còn sáng tác, tng riêng cho quê hương mình khá nhiu ca khúc mang đậm âm hưởng linh liêng. Qua đó, Trường Kha cũng trao gi đến khán ginhng thông đip mà bản thân anh tng nếm tri. Đó là stri ân to hóa, hiếu đạo tiên t, yêu thương nhân thế, gìn ginếp sng gia phong thun ngộ”.

Chính vì thế, âm nhc ca Trường Kha là stng hp dung hòa nhng nim vui tích cc ca đời sng, hướng con người sng tt, trân trng hn xưa nếp cũ, biết bao dung thôn làng và nhnhàng vi nhng con người lưu li xứ nhà. Bên cạnh đó là những chiêm nghim sâu sc vnhng đóng góp ca người phn, nhng người mquê vĩ đại.

Nghĩa Phú chiu rơi cơn gió lng

Sương nhòa quyn khói, ngát mênh mông

Da hát đong đưa, đôi thùng nước

Thôn nsàn st, gánh ong thương – Trường Kha

La chn CLũy cô thôn là đim xut phát cho ln dự án nghthut s2, cng hiến đến nhng vùng min quê Vit, Trường Kha cho biết: Cổ Lũy cô tn tng là mt quc gia cthuc Vương quc Champa, là mt trong 12 thng cnh đẹp ca tnh Qung Ngãi. Đây chính là thương cng sm ut, tng có nhng giao thương nhiu tc người: Chăm Hoa (Qung Đông, Qung Tây, Phúc Kiến, Hi Nam) – Ma cao – Đại CVit – Đại Vit Pháp... Thiết nghĩ, khó nơi nào có được sự ưu ái bi thiên nhiên chtrên 1 trc thng chưa đầy 1 km, CLũy cô tn địa danh hi đủ các yếu tnúi non, đồng bng, làng thôn, sông h, lũy cát cùng bin ln; tn ti nhiu tích xưa chuyn cũ linh thiêng và huyn bí.

Treo gương rbóng người soi

Tàn xưa Thương cng Thu Sà hoi hoang

Tiên Sà Làng cũ đêm tri

Hiên nhà cu khn, bày mâm lễ Thần” – Trường Kha

Chương trình đã khơi tìm li nhiu nét văn hóa lch s, sliu, hình nh xưa mà chưa truyền thông hay cơ quan nghiên cu trước đó công b. Là stích hợp quy tp bao cht xám để cng hiến vi nim tin mt quê hương Vit phồn thịnh giàu đẹp. Cho bao thế htrhiu và thương quê hương hơn. Cho bao người, nhiu nơi biết đến để tham quan thưởng ngon, to tin đề phát trin du lch, kinh tế địa phương, đời sng người dân cũng phúc lp ci thin vì nơi này quá linh thiêng, năng lượng khó đâu sánh bng.

Niêm vào dòng sông chiếc n tri

Tuyt đỉnh thanh tnh Thảo Am yên

Xưa Ngài Pháp Hóa tìm Vô ngã

Đời ẩn thiền tu Pht tánh hin! – Trường Kha

Là mt pht t, Trường Kha mong mun bản thân mình sẽ có nhiều cơ duyên, giúp công chúng kết nối thực ti – đi sng hoằng pháp vi hành bng âm nhc.

Trong đời người chúng ta không chlà nhng vt cht squyết định nhân cách. Chcó đc tin tâm linh mi là linh hn ca cm xúc không thvng bóng tn ti. Chính vì thế Quê hương – Đi để trvề”ging như bn phn và trách nhim mà Trường Kha được giao phó. Vì thế Trường Kha Tibetan rt vui khi được hân hnh phc vbà con xQung.

Không chcó thế Trường Kha còn kêu gi, mi rủ thêm người vngưỡng nghiệm là thêm nim thào và svinh hnh cho quê hương. Cho đến hôm nay, đã có hơn 30 ngh sĩ đóng góp cho chương trình cùng 60 nhân sekip hu kì.

Toàn bộ doanh thu tịnh tài được các thân hữu, khách mời đóng góp trong chương trình lần này, sẽ được trao lại cho Nhà thờ Danh tộc Lê Xá (Hậu duệ vua Lê Dụ Tông) tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để xây bờ tường hoàn thiện công trình tâm linh điểm gốc của Dinh Thầy Thím, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Trường Kha tin tưởng vi lc lượng hùng hu chuyên nghip cùng chung tay, chuyến trvề” ln này là snguyn. Qua đó Trường Kha cũng mong ước tht nhiu hnh phúc đến vi người dân mình, để trmón nợ ân tình mà anh đã nng vương v min Qung Ngãi thân thương, đôn hu.

Lên xem Thành Hòn Yàng

Ngó về Thiên Mã Sơn

Kinh Giang, Sông Trà Khú

Nhà Nhà Quán Thế Âm

Người Người A Di Đà

Tnh Độ Quang PhTây” – Trường Kha

P.V