Cơ duyên đặc biệt của ông chủ vườn lan Nguyễn Quang Định yêu thơ ca

Trong giới trồng và sưu tầm lan Hà Nội, không ít người biết đến với cái tên Nguyễn Quang Định. Anh nổi tiếng không chỉ bởi vườn lan với nhiều giò lan đột biến quý hiếm mà còn rất yêu thơ ca, thiện nguyện.

Trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Quang Định chỉ sau khoảng một năm đã cho ra mắt hơn 200 bài thơ lục bát với rất nhiều chủ đề. Điều đặc biệt, cảm hứng cho những sáng tác thơ ca của chàng trai 8X này chính là từ những bông hoa lan trong khu vườn trên tầng 4 của gia đình.

Chàng trai Nguyễn Quang Định

Hiện chàng trai ở Hoài Đức đang sở hữu vườn lan với nhiều giống lan quý như Thảo chi, Vô thương, Không tên, Bạch tuyết, Sơn nữ Sơn La, Vĩnh Khang, Hồng chương chi… Đặc biệt, Nguyễn Quang Định đang sở hữu một giò 5 cánh trắng Đôi mắt Pleiku rất hiếm có.

Anh cho biết vườn lan chính là nguồn cảm hứng thơ ca vô tận với anh, không chỉ vậy nó còn giúp anh cảm thấy cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều. Mỗi lúc mệt mỏi hay stress với công việc, chỉ cần ngắm nhìn hoa lan là anh thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ít ai biết, con đường đến với hoa lan của Nguyễn Quang Định cũng hết sức bất ngờ.

Học xong lớp 12, anh trở thành thương lái buôn hoa quả tại chợ Long Biên. Sau 15 năm bận rộn với công việc này, tình cờ anh biết đến lan đột biến và quyết định trồng giò lan đầu tiên.

Đó là giò lan 5 cánh trắng Bảo Duy. Khi bắt đầu thực hiện đam mê này, anh không ngần ngại bỏ công bỏ việc vào tận Bình Phước để tầm sư học đạo. Thế nhưng, anh học được cách chăm sóc hoa lan theo khí hậu miền Nam thì khi về ngoài này, Hà Nội đã sang đông.

Chính vì vậy, một lần nữa anh phải tìm hiểu và học hỏi lại cách chăm sóc hoa lan theo khí hậu miền Bắc. Ông trời không phụ lòng người khi anh sớm có được thành công và gây dựng cho mình một vườn lan nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyễn Quang Định cho biết thực hiện bất cứ điều gì cũng cần phải làm từ cái tâm và có sự đầu tư kĩ lưỡng, trồng lan cũng như vậy. Anh khuyên ai khi trồng lan cũng cần tìm hiểu kĩ từ sách vở và chính những người đi trước, có những sự lựa chọn thích hợp.

Anh cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người và mong ngày càng nhiều người yêu mến, đến với thú chơi được cho là rất tao nhã này.

Tìm hiểu thêm thông tin về Nguyễn Quang Định tại: https://www.facebook.com/lanvar.hatay/

Minh Anh