Á hậu Nga Queen quyền lực làm vedette của NTK Trung Beret

0
366

Tối 28.6, tại tại Khu vực Giếng Thiên Quang, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức chương trình “Áo Dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

Chương trình giới thiệu đến công chúng 21 bộ sưu tập với hơn 1000 mẫu Áo dài của 21 Nhà thiết kế trong cả nước. Điểm đặc biệt là hình ảnh, vẻ đẹp của 21 Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới sẽ được đưa lên những tà áo dài truyền thống, đầy tinh tế và mang nhiều thông điệp. Thông qua những sáng tạo nghệ thuật, các nhà thiết kế (NTK) đầy tâm huyết muốn góp phần “định danh”, “định vị” Áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Đáng chú ý nhất chính là bộ sưu tập mang tên “Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên” – của NTK Trung Beret. Bộ sưu tập tạo ấn tượng cho khán giả khi đưa hình ảnh không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên lên nền chiếc áo dài đầy màu sắc.

Tham gia trình diễn bộ sưu tập cho NTK Trung Beret ngoài những model chuyên nghiệp, model nhí còn có sự hiện diện của Á hậu doanh nhân quốc tế Vũ Thị Hồng Nga (Nga Queen) với vai trò là vedete chính của bộ sưu tập. Xuất hiện một cách đầy lộng lẫy, sang trọng nhưng cũng hết sức quyến rũ, Á hậu Nga Queen đã làm tỏa sáng sân khấu bằng bước đi uyển chuyển và đường nét tạo hình độc đáo thể hiện rõ vai trò và sự sáng tạo trong chiếc áo dài in đậm nét văn hóa Tây Nguyên.

Trong chiếc áo dài thể hiện hết sự tinh tế của nét văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, Á hậu Nga Queen trông thật lộng lẫy và quyền lực. Cô cũng cho biết thông qua đêm diễn này sẽ góp phần chứng minh một cách nghiêm túc đối với cộng đồng với thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị của áo dài.

“Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trong thiết kế thời trang cũng là tính vĩnh cửu của áo dài. Đó cũng chính là điều mà Nga Queen luôn tâm niệm, áo dài luôn hiện diện cùng với các di sản văn hóa và chính chiếc áo dài cũng là một di sản văn hóa đặc sắc Việt Nam.” – Á hậu Nga Queen chia sẻ.

Trong vai trò của một người mẫu diễn chính và đầy chuyên nghiệp, khán giả đã được chìm đắm trong sự say mê đầy sáng tạo nhưng cũng hết sức hào hùng khi không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên được hiện hữu qua chiếc áo dài mà Á hậu Nga Queen biểu diễn.

Chia sẻ lý do để nhận lời làm vedete chính cho BST mới này, Á hậu Nga Queen cho biết cô rất yêu những tà áo dài – biểu tượng cho nền văn hóa Việt Nam. Với mục đích và mong muốn áo dài trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của thế giới, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là địa điểm lựa chọn để Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đến gần hơn với các du khách, đến với các bạn trẻ Việt Nam. “Và đặc biệt hơn BST này được biểu diễn cho các du khách, các phu nhân của các đại sứ quán các nước nên việc trình diễn lại càng có ý nghĩa hơn nữa” – Á hậu Nga Queen cho biết.

Có thể nói, sự xuất hiện với vai trò là người mẫu diễn chính – là vedette của NTK Trung Beret – Á hậu Nga Queen một lần nữa làm sáng bừng sân khấu với tiếng nhạc đằm thắn, tôn vinh sự sáng tạo của các NTK áo dài khi trình diễn tại Văn Miếu. Bộ sưu tập áo dài cô thể hiện đã làm khán giả ngưỡng mộ và hy vọng những thông điệp mà cả cô và NTK muốn truyền tải tới sẽ như một tấm thẻ thông hành, để áo dài được xác định nguồn gốc, dù đi đến đâu và xuất hiện bất kỳ ở vị trí nào trên trái đất này, áo dài của Việt Nam sẽ không bị nhầm lẫn với bất kỳ một trang phục nào khác trên thế giới.

Hoàng Yến