Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh: Vẻ đẹp trí thức và nhân hậu

0
668

“Vẻ đẹp trí thức, đằm thắm và nhân hậu…” – đó là ấn tượng sâu sắc nhất mà Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh để lại cho những ai đã tiếp xúc, gặp gỡ hay làm việc với doanh nhân tài giỏi thế hệ mới này. Tốt nghiệp đại học loại ưu, có tới 2 bằng thạc sĩ, đang điều hành doanh nghiệp và thường xuyên hợp tác với quốc tế…

Mặc dù áp lực công việc luôn đè nặng lên vai, nhưng Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh, còn một trách nhiệm khác mà người đẹp tâm nguyện được gánh vác, đó là trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với cộng đồng. Bởi vậy, với tâm hồn sáng trong và nhân hậu, Trần Bảo Linh luôn dành thời gian tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ tình yêu thương trên mọi miền Tổ quốc.

Trí tuệ và bản lĩnh của doanh nhân thế hệ mới

Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, Trần Bảo Linh đã luôn chứng tỏ được bản lĩnh “dám nghĩ dám làm” của mình. Tốt nghiệp đại học loại ưu cùng với danh hiệu Hoa khôi và Tốp 5 Hoa Hậu báo Tiền Phong khu vực phía Bắc, Trần Bảo Linh được giữ lại trường làm giảng viên, sau đó làm biên tập viên, dẫn chương trình bản tin kinh tế và phóng viên thời sự của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Công việc đó có thể là mơ ước của bao nhiêu người, nhưng Bảo Linh lại ấp ủ những giấc mơ lớn hơn thế.

Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh.

Tiếp tục trau dồi kiến thức, Bảo Linh có tới hai bằng thạc sỹ danh giá, trong đó có bằng thạc sỹ về quản trị kinh doanh của một trường danh tiếng thuộc Vương quốc Anh (nằm trong bảng xếp hạng 100 của thế giới). Sau quá trình tích lũy cả kiến thức, kinh nghiệm và bồi đắp lòng nhân ái, cho tới nay, Trần Bảo Linh được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, tài sắc vẹn toàn, đẹp cả về hình thức, trí tuệ và tâm hồn.

Hiện tại, Trần Bảo Linh là đại diện của Hiệp hội doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương của Singapore tại Việt Nam, thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Bảo Linh còn tham gia, hợp tác đào tạo, xuất khẩu lao động chất lượng cao sang Nhật. Người đẹp họ Trần cũng sở hữu một công tychuyên tổ chức sự kiện, truyền thông có uy tín. Tham gia vào nhiều lĩnh vực nhưng lĩnh vực nào Bảo Linh cũng cố gắng hết sức để có thể đảm nhiệm thật “tròn vai”, khẳng định được vị thế trên thị trường.

Hiện Trần Bảo Linh là đại diện của Hiệp hội doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương của Singapore tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân sinh năm 1982 này thật biết cách khiến cho người ta phải “nể trọng” trong công việc. Bởi lẽ, Bảo Linh luôn dùng uy tín, trách nhiệm, tình cảm, vai trò thủ lĩnh của mình để điều hành công việc, xứng đáng trở thành biểu tượng cho doanh nhân thế hệ trẻ Việt Nam thời kỳ hội nhập. Sau thời gian dài theo đuổi đam mê và cống hiến, tài và sắc của chị đã được công nhận, với danh vị Á hậu doanh nhân người Việt thế giới 2018.

Hướng về cội nguồn

Kể từ khi nhận danh hiệu Á hậu doanh nhân người Việt thế giới 2018, Trần Bảo Linh mang trên vai thêm một trách nhiệm lớn khác, trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm vì cộng đồng. Bởi vậy, mặc dù lịch công tác trong và ngoài nước luôn dày đặc, Bảo Linh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia các công tác xã hội và từ thiện. Hiện nay, Bảo Linh đang là Cố vấn cấp cao của Tổ chức từ thiện “Hành trình kết nối yêu thương” và Phó Chủ tịch Tổ chức từ thiện “Hành trình yêu thương” của những người con Quảng Bình tại Hà Nội. Sắp tới, Bảo Linh sẽ đồng hành với các hoạt động nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm lan tỏa các giá trị nhân đạo nhiều hơn tới cộng đồng.

Bảo Linh trong một chuyến tác từ thiện xã hội.

Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh tham gia từ thiện trên khắp mọi miền Tổ quốc, mặc dù vậy, nơi chị đau đáu nhất vẫn là quê nhà mình – Quảng Bình và miền Trung yêu dấu. Bảo Linh hiểu rõ rằng, người dân miền Trung bao đời nay vẫn còn nghèo và cần được giúp đỡ. Thời điểm này, người dân miền Trung càng cần sự chung tay của toàn xã hội để vươn lên sau trận bão lũ lịch sử vừa qua.

Theo dõi tin tức về miền Trung, con tim của người dân gốc Quảng Bình luôn thổn thức, lo lắng không yên. Bởi vậy, Bảo Linh quyết định dồn tâm sức cùng đoàn thiện nguyện của mình kêu gọi ủng hộ và trực tiếp vào cứu trợ miền Trung – nơi có những người dân đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Bảo Linh trong một chuyến tác từ thiện xã hội.

Sẵn sàng gác lại tất cả công việc để tham gia hoạt động từ thiện, động lực tinh thần lớn nhất mà Bảo Linh nhận được chính là nụ cười của những người dân vùng bão lũ. Chỉ cần nhìn vào ánh mắt và nụ cười của họ, Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh như được tiếp thêm sức mạnh để tới với bà con. Không cần mang trên mình những bộ đầm cùngánh đèn sân khấu lộng lẫy, Bảo Linh vẫn tỏa sáng với trái tim nhân hậu của mình, được điểm tô bằng những nụ cười của bà con vùng bão lũ, đó chính là món trang sức lấp lánh nhất mà Á hậu doanh nhân Trần Bảo Linh có được trên hành trình thiện nguyện của mình.

Nhớ lại những chuyến đi vừa qua, Trần Bảo Linh vẫn không thể giấu được nghẹn ngào: “Mỗi ngày đi về, mặc dù phải ngâm chân nước nóng và bôi thuốc vào hai chân vì đã lội nước cả ngày, nhưng chỉ cần nghĩ đến cảnh hoang tàn mất mát mà người dân nơi đây phải hứng chịu, tôi không kìm được cảm xúc và lắng nghe con tim của mình. Đâu đó, hình ảnh người mẹ vô hồn khi mất con, hay sự đau đớn của người vợ mất chồng, những đứa con thơ ngây mất cha… vẫn cứ ám ảnh, day dứt. Phải cố gắng kêu gọi, kết nối nhiều hơn nữa để sẻ chia với họ – Đấy là sứ mệnh, là mệnh lệnh từ trái tim tôi”.

Theo: doanhnghiepvn