50 món ăn sáng tạo từ Trứng tại Lễ hội Trứng lần thứ hai

Tham gia trình diễn tại Lễ hội Trứng lần thứ hai là 3 đầu bếp tài năng, đặc biệt là sự hiện diện của đầu bếp nối tiếng từ Indonesia, Roy Lesmana.

Ngày 24/6, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023, Hội Truyền thông Tp. Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Công ty Truyền thông Megalink tổ chức Lễ hội Trứng lần thứ hai (Eggs Festival). Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu bếp và công chúng.

Tham gia trình diễn tại Lễ hội Trứng lần thứ hai là 3 đầu bếp tài năng, đặc biệt là sự hiện diện của đầu bếp nối tiếng từ Indonesia, Roy Lesmana. Người tham dự thực sự thích thú khi tận mắt xem 3 đầu bếp trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội:

  • “Món Trứng cay Indonesia” của Chef  Roy Lesmana, Celebrity Chef của Indonesia, là nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Resto Warunk emak monthok , Steak Joe- ragan Resto
  • “Món Trứng non cuộn lá lốt chả tôm chấm sốt là thơm Tây Bắc” của Chef Kim Ngọc Lan, chủ sở hữu Nhà hàng Tây Âu Beef Kim Ngọc Lan
  • Món “Trứng khói Hồng Trà” của Chef Nguyễn Văn Hùng, Khách sạn Marriot

Trong Lễ hội Trứng lần thứ hai này Ban tổ chức thực hiện “Xác lập Kỷ lục 50 món ăn sáng tạo từ Trứng” với sự tham gia của 40 đầu bếp và những người yêu ẩm thực từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. 50 món từ Trứng của Việt Nam và thế giới được trưng bày khiến người xem thỏa sức chiêm ngưỡng để thấy được từ một nguyên liệu thông dụng của mỗi gia đình với sự sáng tạo của các đầu bếp sẽ trở thành những món ăn không những ngon lành mà còn đẹp như các tác phẩm nghệ thuật.

Một nét đặc biệt của Lễ hội Trứng lần thứ hai này là sự xuất hiện của các bạn nhỏ và gia đình tới tham dự Lễ hội và hưởng ứng chương trình “Trao Trứng nhận yêu thương”. Gần 100 bạn nhỏ đã mang những quả Trứng từ nhà mình tới tham dự chương trình và trao cho các bạn nhỏ kém may mắn của trường khuyết tật Bình Minh.

Bà Phạm Thanh Hà – Chủ tịch Hội Truyền thông TP. Hà Nội thay mặt ban tổ chức chia sẻ: “Lễ hội Trứng lần thứ hai (Eggs Festival) được tổ chức với nhiều hoạt động ấn tượng, sáng tạo, thiết thực dành cho đối tượng đầu bếp và công chúng. Thông qua Lễ hội chúng tôi mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của ẩm thực. Sự tìm tòi và sáng tạo trong ẩm thực nói chung và ẩm thực gia đình nói riêng sẽ góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, làm cho cuộc sống gia đình thú vị hơn. Lễ hội là sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức thường niên nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc”.

Lam Anh