Nhà thiết kế Sĩ Hoàng trình diễn bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ COVID-19

NTK đã mang vẻ đẹp cuộc sống và nghệ thuật dưới lăng kính của trẻ thơ để chuyển thể thành BST thời trang đầy ấn tượng.

Tối 26.6, tại TP.HCM, show diễn International Fashion Runway 2022 đã chính thức diễn ra, mang đến màn trình diễn thời trang cho trẻ em đầy bùng nổ quy tụ từ nhiều thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế.

Buổi trình diễn quy tụ nhiều cái tên nổi bật của làng thời trang trong nước, Kipop (đến từ Hàn Quốc), Crown Space (đến từ Anh) với bộ sưu tập Xuân – Hè “Charming in every way”, The Golf House – với bộ sưu tập “Dynamic”, Jessica Princess với bộ sưu tập “Dặm đường hoa bay”, Minime by Sheila với bộ sưu tập “Những nàng tiên nhỏ trên thảo nguyên”, Mamadada by Huy Vo, Áo Dài Sĩ Hoàng với bộ sưu tập “Tạ ơn”, gửi gắm tình cảm yêu thương đến trẻ em.

Đặc biệt, trong chương trình IFR lần này, NTK Sĩ Hoàng mang đến BST lấy cảm hứng từ tranh vẽ Covid-19. Đây là những tác phẩm được các bé học sinh mẫu giáo, cấp 1 trực tiếp thể hiện trong hội thi Nét Vẽ Xanh 2022. NTK đã mang vẻ đẹp cuộc sống và nghệ thuật dưới lăng kính của trẻ thơ để chuyển thể thành BST thời trang đầy ấn tượng.

Những bức tranh vẽ tái hiện đầy đủ, chi tiết về thế giới xung quanh qua cách nhìn nhận, hồi ức của con trẻ. Trong đó, ông không khỏi bất ngờ trước những bức tranh về sản phụ hay cảm nhận về con đường đi học thời đại dịch, hoặc đơn giản chỉ là hình ảnh con trẻ đón Tết với chiếc khẩu trang. NTK cho rằng những điều mà con trẻ đang cảm nhận về cuộc sống sẽ giúp các em bồi đắp tâm hồn thêm phong phú và đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

Đó cũng chính là tâm huyết khi ông cùng họa sĩ tỉ mỉ vẽ lại những bức tranh trên áo dài nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp về sức mạnh cảm thụ, vai trò của tư duy nghệ thuật từ sớm cho con trẻ. Đồng thời, khẳng định vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, một trong những biểu tượng văn hoá – tinh thần của Việt Nam đến tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ thiếu nhi.

Sự kiện International Fashion Runway được tổ chức bởi Học viện Champions Academy do Maya Hồ sáng lập. Cô xuất sắc có mặt tại top 9 Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên. Maya Hồ cũng từng tạo nhiều chú ý khi là một trong những mẫu nữ Việt Nam hiếm hoi xuất hiện trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang New York.

Người mẫu Maya Hồ

Song song với sự nghiệp người mẫu, Maya Hồ sáng lập Học viện Champions Academy nơi đào tạo những mẫu nhí tài năng. Đến nay, cô đã đồng hành cùng International Fashion Runway qua 7 show diễn với cương vị là ban tổ chức sự kiện. Qua đó, các bé được thử thách, khám phá chính mình, cọ sát với sàn diễn, làm quen với thời trang ngay từ sớm. Chương trình cũng đào tạo những mẫu nhí tài năng trên con đường chinh phục giấc mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai.

Minh Anh