Hội đồng Họ Nguyễn Miền Nam cùng CLB Tuổi Trẻ Họ Nguyễn kêu gọi tham gia sự kiện lễ hội “Họ Nguyễn Mừng Xuân Canh Tý”

1102

Nhân dịp đón xuân Canh Tý – 2020 , Trung tâm Unesco Nghiên Cứu Văn Hóa Các Dòng Họ và Viện lịch sử dòng họ, Công Viên Văn Hóa Đầm Sen, Hội kỷ lục gia Việt Nam, Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện Ngộ cùng phối hợp tổ chức sự kiện lễ hội “Họ Nguyễn Mừng Xuân Canh Tý lần 1, ngày 21&22 tháng 12 năm 2019”.

Nhằm khơi dậy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng và các thế hệ cha ông trong lịch sử dân tộc Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn thành phố, hướng đến thành phố của những lễ hội mang âm hưởng văn hóa Việt đến với mọi miền tổ quốc nói riêng và vươn ra thế giới nói chung trên tinh thần chủ trương đại đoàn kết dân tộc.

Thông qua việc tổ chức sự kiện ra mắt ban liên lạc hội họ Nguyễn TP.HCM và miền Nam mở rộng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách về tham gia Lễ hội, phản ảnh rõ nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương, góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa dân gian Việt Nam, qua hội thi nấu bánh chưng tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và miền nam mở rộng nói chung. Tôn vinh các di sản văn hóa, quảng bá tiềm năng các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của TP.HCM và miền nam mở rộng, nhằm thu hút khách tham quan du lịch trong và ngoài nước đến với Thành phố, và cũng là dịp để các doanh nhân, doanh nghiệp có dịp giao lưu, chia sẻ, kết nối các kế hoạch giao thương làm ăn với nhau , thông qua triển lãm trưng bày quảng bá sản phẩm.

Ngày 27/11/2019 tại Nhà Hàng Thủy Tạ Đầm Sen, Ban Liên Lạc dòng họ Nguyễn TP.HCM và khu vực phía Nam chính thức được thành lập. Trong cuộc họp đầu tiên, Ban Liên Lạc Họ Nguyễn miền Nam muốn giới thiệu đến quý vị chương trình Ngày hội Họ Nguyễn Mừng Xuân Canh Tý Lần 1 năm 2019, công bố tuyển sinh tham gia chương trình “Nấu 6000 cái bánh chưng mừng Xuân Yêu Thương” vào hai ngày 21-22/12/2019 để cùng chia sẻ đến những bà con khó khăn, có hoàn cảnh neo đơn, cơ nhỡ được trọn vẹn đón xuân an vui cùng sự chia sẻ của những trái tim yêu thương, nhân ái trong bầu không khí ấm áp này.

Nhân dịp này, Hội đồng Họ Nguyễn Miền Nam cùng CLB Tuổi Trẻ Họ Nguyễn xin được kêu gọi lòng hảo tâm, tinh thần nhiệt tình, hăng say của các thành viên trong và ngoài hội đóng góp chút thời gian công sức tham gia chương trình “Họ Nguyễn Mừng Xuân Lần Thứ Nhất năm 2019” vì một mùa xuân yêu thương, đoàn kết và tràn đầy tính dân tộc.

Thành phần Ban tổ chức gồm có:

Nhà nghiên cứu gia phả học Võ Ngọc An, nguyên tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nguyên tổng biên tập báo Sài Gòn Tiếp Thị, nguyên Phó giám đốc sở văn hóa thông tin Tp.HCM. Hiện là Phó Viện trưởng, viện lịch sử dòng họ – Đồng Trưởng Ban (Phụ trách chung).

Ông: Nguyễn Văn Thịnh Tổng giám đốc Trung tâm Unesco Nghiên cứu Văn hóa các dòng họ Việt Nam – đồng Trưởng ban – Chỉ đạo công tác tổ chức.

Ông: Nguyễn Tấn Trực – Giám đốc Cty TNHH Truyền Thông Đa Phương Tiện Ngộ, Tổng Chủ nhiệm CLB Tuổi Trẻ Họ Nguyễn , Hội đồng Họ Nguyễn Miền Nam – Đồng trưởng ban, Chỉ đạo Nội dung, tuyên truyền (Trên trang, nhóm hội, hội), các dòng họ Nguyễn trong cả nước.

Ông Dư Hữu Danh – Giám đốc công viên văn hóa đầm sen. Đồng trưởng ban phụ trách địa điểm tổ chức và cơ sở vật chất.

PV