Hoa khôi Huỳnh Thiên Trang: “Tôi sống chậm và tham gia thiện nguyện trong mùa dịch”

0
349

Những ngày qua, khi dịch COVID-19 có chiều hướng lây lan mạnh tại TP HCM, Hoa khôi Huỳnh Thiên Trang chọn cách sống chậm, có nhiều thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt, cô quan tâm và yêu thương hơn đến nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Gần 3 năm vắng mặt tại showbiz Việt để đến với bến đỗ yêu thương của cuộc đời, đón chào thiên thần nhí Nemo, Hoa khôi Huỳnh Thiên Trang vừa có những chia sẻ về thời gian ở ẩn.

PV: Xin chào Hoa khôi Huỳnh Thiên Trang! Bạn có thể chia sẻ cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào?

Huỳnh Thiên Trang: Hiện tại, tôi đang hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và đón chào con trai kháu khỉnh và thông minh. Ngoài ra, tôi còn đang kinh doanh riêng mảng online và ấp ủ một số dự án mới cho lần come back của mình sau dịch Covid-19.

Với tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp hiện nay, tôu và gia đình luôn tuân thủ quy tắc 5K và toàn đặt food online, không ra đường khi không cần thiết. Tôi cũng hay tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân kém may mắn trong giai đoạn này.

PV: Hiện nay xã hội có rất nhiều mảnh đời cơ nhỡ. Với vai trò là Hoa khôi bạn có muốn giúp đỡ gì cho họ hay không?

Huỳnh Thiên Trang: Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà ai trong lúc này, nếu may mắn hơn sẽ không thể ngó lơ với hoàn cảnh thương tâm, đau lòng của đồng bào mình diễn ra xung quanh hàng ngày và hàng giờ.

Tôi chung tay trong việc hỗ trợ những cụ già vô gia cư, những trẻ em cơ nhỡ, và cùng bếp thiện nguyện chung tay trong việc mời cơm người Sài Gòn (phát cơm miễn phí cho người nghèo và người trong khu vực cách ly).

Tôi thiết nghĩ là người Việt với nhau, chúng ta hãy đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn của họ, chúng ta sẽ nhận thấy mình còn may mắn hơn họ rất nhiều và sẽ góp phần trong công tác thiện nguyện cho cộng đồng xã hội.

PV: Trong quá trình làm công tác thiện nguyện, có hoàn cảnh nào đặc biệt khiến bạn nhớ mãi hay không?

Huỳnh Thiên Trang: Cho đến thời điểm này, tôi vẫn còn rất xúc động với câu chuyện một gia đình 3 người. Mẹ của bé gái vì dương tính nên đang cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, bố của bé gái cách ly tại nhà vì Covid. Không may, bố của bạn ấy do khó thở nên bé gái gọi xe cấp cứu và oxy 0 đồng từ việc đăng status kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội, vì tình hình bệnh viện đang quá tải, không nhận thêm bệnh nhân.

Như 1 cơ duyên, tôi đọc được và share thông tin liên tục, kêu gọi mọi người giúp đỡ cho hoàn cảnh nhà bé ấy. Và cuối cùng, may mắn đã mỉm cười, bình oxy cứu trợ đã đến nhà em ấy và bệnh viện thu dung số 8 của TP HCM đã đón nhận bố của cô bé và điều trị tận tình.

PV: Nếu được gửi gắm lời khuyên tới cộng đồng trong giai đoạn hiện nay, bạn sẽ nhắn gửi điều gì?

Huỳnh Thiên Trang: Thật lòng mà nói, bản thân tôi cũng như mọi người hiện nay đều sợ và rất đau lòng vì tình hình dịch bệnh vẫn chưa thực sự ổn định, số lượng người dương tính với Covid-19 vẫn lên con số hàng ngàn, có khi hơn chục ngàn mỗi ngày.

Tôi nghĩ chúng ta nên tuân thủ quy tắc 5K, không nên ra đường khi không thực sự cần thiết và hãy tiêm vaccine càng nhanh càng tốt. Bản thân em không mong đợi gì hơn việc TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sớm đẩy lùi Covid-19, sẽ luôn khỏe mạnh trở lại và đẹp giàu.

Tôi xin gửi lời tri ân các cán bộ y tế tuyến đầu trong công tác tuyên truyền, chữa trị và phòng chống dịch bệnh. Và gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân đã không may qua đời vì dịch bệnh lần này.

Huỳnh Thiên Trang được biết đến là cô gái có nhan sắc xinh đẹp và một công việc nhiều người mơ ước. Trong năm 2015 cô gái này may mắn đăng quang cuộc thi Duyên dáng Công sở 2015. Kể từ sau cuộc thi, nhiều người thấy cô gái này xuất hiện nhiều hơn trên báo chí cũng như nhãn hiệu quảng cáo. Được biết, công việc chính của cô là trợ lý và dịch thuật cho một công ty chuyên về xuất nhập khẩu.

Minh Anh – Ảnh NVCC