Duy Anh LGBT: Sự nghiệp rực rỡ tuổi 23 gắn liền quá khứ bị kỳ thị trên ghế nhà trường

0
46

Duy Anh LGBT là một hot boy, một nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz nhờ hoạt động làm người mẫu phi giới tính, chuyên viên trang điểm, nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất MV. Duy Anh LGBT tên thật là Nguyễn Duy Anh và thường được mọi người nhắc đến với cái tên khác như ‘Chuột Bridal’.

Khác biệt với cộng đồng đặc biệt này, Duy Anh LGBT chọn cách công khai giới tính với gia đình khi chịu sự kỳ thị từ bạn bè cùng lứa. Không sống chịu đựng và gồng mình, cậu hot boy khi đó còn nhỏ tuổi chọn cách sống làm bạn với cha mẹ và được cha mẹ bảo vệ khi là người đồng tính.

Bắt đầu công việc phụ trang điểm cho cửa hàng áo cưới và vừa đi học khi mới chỉ 14 tuổi. Duy Anh Lgbt hiểu rõ phải là người cần cố gắng để bảo vệ gia đình trước những lời nói miệt thị dành cho gia đình khác lạ khi chấp nhận có con cái là người đồng tính. Tuổi thơ và quá khứ là một hành trình đáng ngưỡng mộ từ phụ quán trà sữa, học lõm trang điểm và đến năm tốt nghiệp THPT. Duy Anh chọn cách tự lập đi Sài Gòn và sang Singapore tu nghiệp bằng số tiền dành dụm trước đó.

Đến năm 2016, Duy Anh LGBT khai trương cửa hàng Studio hoạt động về lĩnh vực áo cưới. Và đến năm 2018 Duy Anh học tiếp về nhiếp ảnh để quản lý chặt chẽ sản phẩm đầu ra và khai trương liên tiếp 2 lần và cái tên Chuột Bridal ra đời và gắn liền với Nguyễn Duy Anh.

Trong mỗi sự kiện quan trọng của mình Duy Anh luôn mời những người bạn chuyển giới và là nhà tài trợ cho Viet Price Bình Định.

Song song hoạt động dành cho người chuyển giới, cậu bé nhỏ tuổi vẫn thường xuyên tổ chức văn nghệ cho các em vùng huyện nhằm hỗ trợ tinh thần vì hơn ai hết Duy Anh hiểu rõ: giá trị tinh thần hơn con chữ.

Sự nghiệp mà anh hướng đến sau cùng là công việc “Chụp ảnh gia đình” tại Tp Hồ Chí Minh vì anh muốn mang lại nguồn năng lượng mới cho sự gần gũi gia đình. Đồng thời ước mơ vận hành thành công về nhiếp ảnh, anh muốn dạy về trang điểm chuyên nghiệp để đầu quân cho cho lĩnh vực nhiếp ảnh của mình.

Minh Anh