Đôi điều về sư thúc Chân Tử Đan – gã ăn mày quyền lực Cbiz

Trung Quốc là cái nôi của võ thuật, các ngôi sao hàng đầu Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan cũng được tôi luyện từ đây… Nếu như bạn đã từng xem một số bộ phim do ‘vua hài kungfu’ Châu Tinh Trì thì sẽ thấy một gương mặt khá quen thuộc đó là Viên Tường Nhân (hay Viên Trường Nhân).  Ông xuất thân từ con nhà võ thuật. Ông được biết đến với nghệ danh võ sư, ông là người chỉ đạo và điều hành lò võ nổi tiếng khắp cả nước Viên Gia: Viên Tường Nhân (Cheung-Yan Yuen). Có mối liên hệ khá mật thiết với Chân Tử Đan, ông chính là sư thúc của ngôi sao võ thuật nổi tiếng phim trung quoc . Từng có một vài lần hợp tác với Châu Tinh Trì, truyền dạy một số bí quyết về võ thuật cho anh. Ông còn là võ sư chỉ đạo võ thuật cho Lý Liên Kiệt nữa. Vậy nên tầm ảnh hưởng và mối quan hệ của vị võ sư này khá đặc biệt với 3 ngôi sao.

Sư thúc Chân Tử Đan
Cái tên Viên Tường Nhân đã quá quen thuộc với công chúng Trung Quốc. Sinh ra và trưởng thành trong gia đình võ thuật nên có thể nói võ thuật đã ngấm vào máu ông lúc nào không hay. Ông chính là em ruột của chỉ đạo võ thuật lừng danh Viên Hòa Bình. Có cha là ngôi sao võ thuật nổi tiếng từ thập niên những năm 50.  Ông còn là nhà chỉ đạo võ thuật đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hong Kong, đồng thời tham gia các dự án phim võ thuật của Trung Quốc, cũng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả yêu phim.
Anh em nhà họ Viên.
Viên Tường Nhân sinh ra trong gia đình có 7 người con. Các anh/chị em của ông tất cả đều làm việc liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật, các dòng phim về võ thuật  Trung Quốc. Người thì làm đạo diễn, diễn viên, thầy dạy diễn xuất rồi cả chỉ đạo võ thuật nữa. Vua hài Châu Tinh Trì cũng là học diễn xuất từ người thầy Viên Tiểu Điền (cha ruột của Viên Tường Nhân). Châu Tinh trì đã từng chia sẻ, ở làng giải trí Hong Kong, xa hơn nữa là Trung Quốc đại lục, có một gia tộc – gia tộc Viên Gia được mệnh danh là “đế chế dòng phim võ thuật”, là những người đỡ đầu cho nhiều nghệ sĩ lớn như Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan, mà mỗi khi nhắc đến họ đều luôn tỏ lòng tôn kính. Dưới đây là một số hình ảnh trong phim về ‘gã ăn mày’ đặc biệt này:


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 163

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 171

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *