Nguyên nhân làm cho bạn hắt hơi liên tục?

Hắt hơi hay còn gọi là nhảy mũi là 1 phản xạ tự nhiên, khó mà kiềm chế nổi. Bình thường, nhiều người dân ta chỉ hắt hơi 1 lần nhưng có người lại bắt buộc phải hắt hơi đến 2 thậm chí là 3 lần liên tục. Đây là hiện tượng sinh lý thông thường.

Có nhiều lý do dẫn đến hắt hơi liên tiếp, trong đó bình thường hắt hơi lộ diện khi niêm mạc mũi bị ảnh hưởng tác động bởi các vấn đề như lạnh hoặc do hít phải những chất kích cầu như: bụi, mùi hành cay, mùi nước hoa, mùi thuốc nhuộm trong vải…

Dị ứng theo mùa

Nhiều bạn bị dị ứng theo mùa nên nhảy mũi theo giờ trong một thời gian dài. Một số lượng dân cư dị ứng với những tác nhân bên trong nhà, nhưng một số dân cư kì cục mẫn cảm với các vấn đề kích cầu từ môi trường phía bên ngoài. Các nhân tố phổ biến nhất trong dịp đông là ẩm ướt làm tăng nấm mốc và bụi ẩm. Triệu chứng gồm có hắt hơi liên tiếp, tắc mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi, cổ họng & nhiều lúc là trên vòm miệng. 1 số triệu chứng nặng hơn rất có thể có bao gồm nhiễm trùng, mất ngủ, gặp khó khăn trong những công việc tiếp thu & tập trung và dễ bị hen suyễn hơn nếu những triệu chứng này không được xử lý.

Cảm lạnh

Chúng ta thường nghĩ rằng cảm lạnh vào ngày đông, nhưng trong thực tế bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong những năm. Khi bị cảm lạnh, hắt hơi hoàn toàn có thể là 1 triệu chứng ban đầu. Ngoài những, polyp ở mũi cũng luôn tồn tại thể gây hắt xì tiếp tục.

Dị ứng với vật nuôi

Dị ứng với lông của vật nuôi như chó mèo không chỉ là xảy ra với trẻ nhỏ mà còn với cả người lớn. Hiện trạng này sẽ gây hắt xì hơi liên tục. Ngoài ra, một rất nhiều người rất nhạy cảm với hương nước hoa mạnh. Do đó, khi họ ngửi thấy một số loại nước hoa, họ khởi đầu nhảy mũi, vì hốc mũi bị viêm. Nếu như bạn tiếp tục giao thiệp với sương & độc hại không gian, nó cũng có thể gây kích cầu lỗ mũi và gây ra hắt xì hơi.

Chuyển đổi thời tiết

Sự biến đổi nhiệt độ trên mức cần thiết hoàn toàn có thể gây hắt hơi. Đôi khi chỉ cần điều kiện thời tiết sắp biến đổi là những người này đã hắt hơi liên tiếp, ngoài ra do sự chuyển đổi khí hậu cũng tương tự cuộc sống tiến bộ phải thao tác làm việc trong công sở – nơi có những phòng kính kín sử dụng điều hòa đã làm tăng lượng người bị hắt hơi.

Giao thiệp với khói thuốc

Khói thuốc có thể kích cầu mũi khiến bạn phải hắt hơi. Nếu khách hàng tiếp tục giao thiệp với khói thuốc hoặc người quanh vùng hút thuốc thì hoàn toàn có thể khiến bạn hắt hơi liên tục.

Dị ứng với chất kích cầu

Nếu khách hàng không mắc những bệnh viêm họng, viêm mũi, cảm cúm thì hoàn toàn có thể do Tại Sao chuyển đổi môi trường xung quanh lạnh bất ngờ hoặc do dị ứng với 1 chất kích cầu nào đó. Hắt hơi nhảy mũi  mở ra khi niêm mạc mũi bị tác động bởi các yếu tố như lạnh, các chất kích thích (bụi, mùi hành cay, hạt tiêu, mùi nước hoa, phấn hoa, mùi thuốc nhuộm tóc, nước giặt xả quần áo, vải…). Có một số người bị hắt hơi sau bữa ăn, nhất là sau lúc ăn thức ăn cay.

Thuốc

Nếu đang dùng một loại thuốc gì đó, cơ thể có thể có phản ứng dị ứng với thuốc, gây nên các triệu chứng như hắt xì hơi. Nếu do thuốc, bạn cần đổi khác loại thuốc khác theo phía dẫn của bác sĩ.

>> Bài viết liên quan:

Ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời cũng có thể là lý do phổ biến gây ra triệu chứng hắt hơi. Đấy là những người dân bị mắc hội chứng hắt hơi (sneeze syndrome) & hội chứng này có đặc thù di truyền từ phụ huynh sang con cái.

Để loại trừ các khả năng có thể xảy ra việc bạn cần làm đó là bạn phải vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ thật sạch, giữ ấm khi điều kiện thời tiết chuyển mùa, tránh tắm & gội vào buổi sáng… Nếu hắt hơi kéo dài và kèm theo một số triệu chứng ngạt mũi hoặc bất thường bạn phải đến cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Từ khóa liên quan: hắt hơi, hắt xì hơi, nhảy mũi, hắt hơi liên tục, hắt hơi liên tiếp, hắt hơi 1 lần, nhảy mũi theo giờ

 


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 163

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 171

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *