7 tác dụng xấu từ việc tắm bằng nước nóng

Tắm nước nóng tưởng chùng là việc làm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có những ‘mối đe dọa’ mà chúng ta cần phải lưu ý khi tắm bằng nước nóng. Cùng tìm hiểu những tác dụng xấu khi tắm nước nóng nhé!

1. Ở nam giới, vòi hoa sen nóng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nước nóng có thể làm hỏng tế bào tinh trùng. Những người đàn ông tắm vòi hoa sen lạnh có thể sẽ được tăng lượng tinh trùng hơn những người thường xuyên tắm nước nóng.

tam

2. Do những thay đổi xảy ra đối với hệ tuần hoàn, một số người thậm chí còn bị buồn nôn khi ngâm mình trong bồn tắm bằng nước nóng. Không nên đi tắm sau khi ăn. Nó cũng có thể gây nôn.

3. Một nghiên cứu cho thấy rằng tắm với nước nóng trong khí hậu cực kỳ lạnh rất nguy hiểm cho tim. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ngừng tim!

4. Ở một số người, vòi hoa sen nóng cũng có thể gây chóng mặt. Điều này là do những thay đổi có thể xảy ra với mức huyết áp.

5. Nhiều nghiên cứu cho rằng nước lạnh làm tăng khả năng miễn dịch. Mặt khác, nước nóng có thể nguy hiểm, đặc biệt là sau khi uống rượu hoặc say.

6. Nước nóng có thể gây ra sự thay đổi đột ngột trong huyết áp. Nhiệt có thể gây giãn mạch. Vì vậy, trái tim của bạn cần phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Điều này có thể gây bất tiện cho những người có vấn đề về tim mạch.

7. Nước nóng làm giảm độ ẩm của da, làm cho da khô, bong vảy và khiến da bị tổn thương, xấu hơn.

Vì tất cả những lý do trên, bạn chỉ nên tắm nước mát, hoặc nước hơi ấm một chút xíu để đỡ bị lạnh nhất là vào mùa đông. Mùa hè, có thể tắm được nước lạnh thì nên tận dụng vì những mặt tiêu cực của tắm nước nóng như đã nói ở trên.

>> Xem thêm: LIỆU PHÁP CHỮA BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP BẰNG CÁCH VÙI MÌNH TRONG CÁT


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 163

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/duyendangvietnam/public_html/wp-content/themes/zeedynamic/comments.php on line 171

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *